Xã hội

Đầu tuần miền Bắc nắng, miền Trung tiếp tục mưa to

Không khí lạnh bổ sung có cường độ yếu nên miền Bắc những ngày đầu tuần sau sẽ nắng vào trưa và chiều.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do nằm trong khối không khí lạnh và khô, miền Bắc đang duy trì tiết trời tạnh ráo, trưa và chiều trời giảm mây, hửng nắng.

Đầu tuần miền Bắc nắng, miền Trung tiếp tục mưa to
Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có nắng về trưa và chiều trong những ngày tới. Ảnh: Ngọc Thành.

Nền nhiệt miền Bắc trưa 3/12 duy trì ở mức 24-25 độ, một số nơi cao hơn như Mường La (Sơn La) 28 độ, Yên Châu (Sơn La) lên 26 độ C.

Sang ngày 4-5/12, không khí lạnh sẽ tăng cường yếu nên thời tiết miền Bắc trong những ngày đầu tuần vẫn là trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 23-24, ban đêm 16-19 độ C. Vùng núi cao thấp hơn khoảng 2-4 độ C.

Miền Trung do chịu tác động của không khí lạnh kết hợp với gió đông trên cao, nên trong đêm 2 và ngày 3/12 có mưa. Mưa to tập trung ở từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và bắc Tây Nguyên.

Đầu tuần miền Bắc nắng, miền Trung tiếp tục mưa to
Mưa ngập ở TP Nhà Trang ngày 2/12. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trong 2-3 ngày tới, không khí lạnh liên tục được tăng cường, gió đông trên cao vẫn hoạt động mạnh, vì thế từ đêm 3 đến hết ngày 5/12, các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, bắc Tây Nguyên tiếp tục mưa to. Từ ngày 6/12 mưa sẽ giảm dần.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tục nên vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5-6. Ngoài khơi Trung Bộ sóng biển cao 2-3 m, biển động.

Bắc Biển Đông (gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, ngày mai tăng lên cấp 7, sóng biển cao 2-4 m. Dự báo tình trạng gió mạnh, sóng biển cao còn duy trì đến giữa tuần tới.

Theo Xuân Hoa (VnExpress.net)