Xã hội

Danh sách mới nhất các trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Tin tức mới nhất từ Bộ GD&ĐT, Bộ vừa cập nhật danh sách đầy đủ các trường ĐH, CĐ trên cả nước xét tuyển nguyện vọng bổ sung tính đến 15h ngày 27/8/2015.
Phóng viên vừa cập nhật tin tức mới nhất từ Bộ GD&ĐT về danh sách và chỉ tiêu của các trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung.
 

Danh sách các trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung liên tục được cập nhật. Ảnh minh họa

 
Dưới đây là danh sách đầy đủ của tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cùng chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung tính đến 15h00 ngày 27/8/2015.
 
Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các đại học, học viện, trường đại học Phía Bắc cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xem tại đây.

Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các đại học, học viện, trường đại học Phía Nam cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xem tại đây.

Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường cao đẳng Phía Bắc cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xem tại đây.

Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường cao đẳng Phía Nam cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xem tại đây.

Theo tin nhanh 24h của phóng viên báo Người Đưa Tin thì mặc dù đã bước vào ngày thứ hai của đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhưng tính đến cuối giờ chiều ngày 27/8, số lượng thí đến các trường để đăng ký xét tuyển vẫn chưa nhiều. Nguyễn Thị Hồng (Bắc Ninh) đạt 18,25 điểm nhưng đã không đỗ nguyện vọng 1 vào ĐH Công đoàn như em mong muốn (Khoa Công tác xã hội mà em đăng ký, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 là 23,25). Hồng tâm sự: "Mọi năm, khoa này lấy điểm không cao nên em đã nghĩ chắc chắn mình đỗ, không ngờ năm nay, điểm đầu vào của trường ĐH Công đoàn tăng cao kỷ lục nên em đã không đạt mơ ước. Em đang xem xét và chưa muốn nộp nguyện vọng bổ sung ngay vì sợ sẽ có nhiều biến động trong những ngày tới".
 
Không chỉ Hồng mà rất nhiều thí sinh khác cũng đang có tâm lý e ngại, dè chừng sau lần trượt nguyện vọng 1. Trần Minh Hà (Nam Định) cho biết: "Điểm nguyện vọng 2 sẽ cao hơn mức điểm đầu vào của nguyện vọng 1. Do đó, em vẫn chưa cân nhắc được việc sẽ nộp hồ sơ vào trường nào mặc dù tính ra, chúng em có những 12 lựa chọn ở lần xét tuyển nguyện vọng bổ sung này".
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp khi chia sẻ với báo giới cũng cho rằng, cùng một lúc, các em có 3 giấy có giá trị như nhau để đăng ký vào 3 trường với 12 nguyện vọng ngành học cụ thể. Vậy là ngay trong đợt bổ sung đầu tiên, số lượng hồ sơ ảo ít nhất là tăng gấp 3 so với thực tế. Và như thế, có thể việc xét điểm chuẩn đợt 2 sẽ cao hơn vì lý do nhiều hồ sơ ảo. Một số em điểm thấp sẽ mất cơ hội vào ngành học mà mình có nguyện vọng vì theo quy định của Bộ, đợt bổ sung tiếp theo không được phép hạ điểm chuẩn so với những đợt phía trước.
 
Phóng viên sẽ liên tục cập nhật danh sách và chỉ tiêu của các trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.
 
 
Theo Dương Thu (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn