Xã hội

Đang trong giờ học, 11 học sinh bị đàn ong đốt phải nhập viện

Bác sĩ Cà Văn Nội, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, cho biết chiều 30/8, Trung tâm tiếp nhận 11 học sinh trong một lớp học phải nhập viện do bị ong đốt.

Ngay sau khi "đột nhập" vào lớp, đàn ong đã nhanh chóng tấn công 17 học sinh trong lớp khiến 11 em phải nhập viện, trong đó có một trường hợp trong tình trạng nguy kịch.

Theo bác sĩ Lò Thị Hới, Khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm y tế huyện Điện Biên), các nạn nhân đều trong tình trạng nổi mẩn đỏ ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

Dang trong gio hoc, 11 hoc sinh bi dan ong dot phai nhap vien hinh anh 1

Bác sĩ theo dõi các bệnh nhân bị ong đốt. 

Đáng chú ý có một trường hợp là em Lò Văn Hoàng bị ong đốt 5 mũi vào đầu và lưng, nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn, tím tái toàn thân. Ngay lập tức, đội ngũ y, bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu, gần 10 phút sau thì học sinh này thoát khỏi cơn nguy kịch.

Hiện tại, tim mạch của bệnh nhân đã trở lại bình thường, tuy nhiên còn phải tiến hành theo dõi thêm. Với 10 bệnh nhân còn lại nếu không biểu hiện bất thường thì có thể ra viện sau 2-3 ngày điều trị.

Trung tâm y tế đang tiến hành xét nghiệm đồng loạt cho các em để đánh giá chức năng thận.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, việc bị ong đốt dễ để lại biến chứng, tùy theo cơ địa từng người, có thể dẫn đến tình trạng suy thận cấp, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên tình trạng suy đa tạng và tử vong.

Theo X.Tư (Vietnam+)