Xã hội

Đang quét vôi, nam thanh niên rơi từ tầng 3 ngôi nhà

Đang quét vôi cho một ngôi nhà, bất ngờ anh L.Đ.D (32 tuổi – thợ sơn tường, quê ở Điện Bàn, Quảng Nam) bị ngã cầu thang, rơi từ tầng 3, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chiều 25/8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa cứu thành công bệnh nhân bị tai nạn lao động nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
 
Theo đó, vào sáng ngày 24/8, anh L.Đ.D (32 tuổi – thợ sơn tường, quê ở Điện Bàn, Quảng Nam) trong lúc đang quét vôi cho một ngôi nhà thì bị ngã cầu thang, rơi từ tầng 3.
 
Sau khi được cấp cứu kịp thời, anh D. đã thoát khỏi nguy kịch, đang được các bác sỹ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng theo giõi, điều trị. Ảnh Đ.H

Tai nạn bất ngờ khiến anh D bị chấn thương ngực trái, được đưa ngay tới phòng cấp cứu bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng suy hô hấp.

Kết quả CT cho thấy bệnh nhân gãy xương sườn 2 trái, tụ máu, tràn khí màng phổi trái, nhu mô phổi trái mờ không đều. Trong tình trạng nguy kịch, bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ để can thiệp khẩn cấp khi chưa kịp làm thủ tục nhập viện.

Ths.BS Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng khoa ngoại tim mạch lồng ngực, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: Đây là một trường hợp tai nạn thường hay xảy ra với những người thợ lao động quét vôi ở trên cao té ngã, gây đa chấn thương, song với tình trạng của anh D thì là một trường hợp rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao, nên cần được can thiệp kịp thời.

“Bệnh nhân được phẫu thuật mở lồng ngực bên trái vì bị dập tụ máu cả lá phổi bên trái, rách rốn phổi, máu đầy khoang màng phổi trái. Sau khi cắt toàn bộ lá phổi trái để cầm máu, thì phát hiện bệnh nhân rách khí quản chỗ chia đôi của 2 khí quản phải và trái. Chúng tôi tiến hành khâu lại kịp thời. Ca phẫu thuật kéo dài sau 3 giờ đồng hồ, hiện sức khỏe bệnh nhân đang trong tình trạng ổn”, BS Hiền nói.
 
 
Theo Đức Hoàng (Giadinh.net.vn)Tin mới hơn