Xã hội

Dân Sài Gòn khổ sở vì cúp nước đột ngột cả ngày

Nhiều cửa hàng buôn bán đóng cửa, khách du lịch trả phòng vì không có nước sử dụng tại đường Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM do bị cúp nước từ 12h trưa 8-4 đến trưa 9-4.
Dân Sài Gòn khổ sở vì cúp nước đột ngột cả ngày
Người dân phải đi xin nước về dùng tạm - Ảnh: LÊ PHAN

Anh Nguyễn Văn Hiệp (ban quản lý chung cư 26, Lý Tự Trọng) cho biết sự cố cúp nước đột ngột không được thông báo khiến nhiều người thuê lại chung cư và dân sống trong chung cư không kịp xoay xở.

"Từ trưa qua đến nay, nhiều người dân gọi tôi phản ánh việc nước bị cúp khiến khách thuê phòng trả phòng, các cửa hàng dịch vụ phải đóng cửa. Nhiều người phải xin nước và mua nước bình để dùng tạm", anh Hiệp cho hay.

Ghi nhận vào trưa 9-4, tại khu vực đường Lý Tự Trọng, một số nhân viên thuộc công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành đang thi công sửa chữa đường ống. 

Một nhân viên cho hay đang cố gắng thi công gấp rút để cung cấp lại nước cho người dân trong chiều nay. Nếu không kịp sẽ đấu nối tạm nước cho người dân sử dụng trong thời gian đợi hoàn thành thi công.

Dân Sài Gòn khổ sở vì cúp nước đột ngột cả ngày
Các nhân viên đang sửa đường ống tại khu vực đường Lý Tự Trọng - Ảnh: LÊ PHAN

Trả lời về sự cố trên, ông Nguyễn Thành Phúc, giám đốc công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành cho biết sự cố cúp nước trên do phía công ty đang tổ chức thi công hủy đường ống cũ trên đường Đồng Khởi để đấu nối vào đường ống mới.

"Đường ống cũ trên đường Đồng Khởi có tuổi đời khoảng 135 năm, cũ và mục nên phía công ty tiến hành thay thế để đảm bảo chất lượng nước cho người dân. Công ty sẽ đốc thúc nhân viên thi công nhanh để cấp nước lại cho người dân", ông Phúc nói.  

Theo Lê Phan (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn