Xã hội

Đàn dê "lạc" vào nhà Bí thư bây giờ ra sao?

Theo Chánh văn phòng Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa), hiện tại vụ việc 12 con dê vào nhầm nhà Bí thư huyện không cần đến bốn đoàn kiểm tra.

"Hiện tại, chúng tôi đang làm quy trình xử lý cán bộ liên quan nên không cần đến bốn đoàn kiểm tra nữa, chỉ cần thành lập một hội đồng kỷ luật, kiểm điểm từ dưới lên trên".

Ông Thành nói thêm: "Vì liên quan đến con người nhất lại là cán bộ nên quy trình xử lý cần phải đi tuần tự từng bước một chứ không phải đùng một cái huyện nhảy vào là xử lý ngay được.

Trong quy trình xử lý này gồm có ba bước: Bước một, yêu cầu tất cả các cá nhân tập thể có liên quan đến vụ việc làm bản kiểm điểm gửi lên huyện. Bước hai, sau khi làm kiểm điểm lên huyện thì phải làm kiểm điểm ngay tại nơi xảy ra vụ việc.

Bước 3, hoàn tất việc kiểm điểm trên rồi gửi đến Hội đồng kỷ luật của huyện, để rồi huyện căn cứ từ đây mới xử lý và đưa ra kết luận vụ việc".

Đàn dê đi nhầm vào trang trại nhà ông Bí thư huyện ủy. 


Nhấn mạnh về tầm quan trọng trong bước xử lý cán bộ, ông Thành nói: "Chúng tôi sẽ xử lý cán bộ sai phạm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, sai đến đâu xử đến đó. Chính vì vậy nên cần làm cẩn thận, chính xác, chứ xử lý sai họ kiện lại mình thì sao?

Nói chung, trong vụ việc này, trên huyện cũng đánh giá cán bộ xã sai phạm là có quan liêu. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết xong vụ việc và có kết luận đánh giá cuối cùng vào cuối tháng 3 này".

Như thông tin báo chí đã đưa trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có kết luận toàn bộ 24 con dê cấp cho hộ nghèo đều bị huyện Thạch Thành cấp sai đối tượng.

Trong số 24 con dê cấp sai đối tượng, một nửa số dê đã được đưa thẳng vào trang trại của ông Đỗ Minh Quý - Bí thư Huyện uỷ Thạch Thành.

Ngày 4/2, UBND huyện Thạch Thành đã ban hành phương án số 29/PA-UBND khắc phục sự việc, ra quyết định thu hồi toàn bộ 24 con dê cấp sai cho 6 hộ. Tuy nhiên, trong số 24 con dê trên chỉ còn 19 con còn sống, 5 con chết do bệnh.

Cùng ngày, UBND xã Thành Yên tổ chức hội nghị, phân công cán bộ chỉ đạo các thôn bình chọn hộ nghèo có đủ điều kiện tiêu chuẩn để tiếp nhận số dê cấp lại.

Theo Thùy Dung (Đất Việt)Tin mới hơn