Xã hội

Đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An: Chính quyền địa phương không biết

 
Trước sự việc một cặp đôi học sinh mới 16 tuổi tổ chức đám cưới gây xôn xao dư luận, nhiều người băn khoăn, không hiểu vì sao gia đình, chính quyền lại đồng ý tổ chức đám cưới khi các em chưa đủ tuổi kết hôn.

"Tuy nhiên, gia đình không báo cho chính quyền địa phương nên chúng tôi không biết. Ngay sau đám cưới, chúng tôi nhận được thông tin thì lập tức phân công cho bộ phận tư pháp triệu tập gia đình, cán bộ xóm chiều 21/6 lên ủy ban để làm việc", bà Kim Châu cho biết.

Đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An: Chính quyền xã nói gì? - Ảnh 1.
Giấy triệu tập cán bộ xóm và gia đình lên trụ sở UBND xã để làm rõ về đám cưới.

Bà Kim Châu cho biết thêm: "Nếu đúng, chúng tôi sẽ tiến hành xử phạt hành chính theo quy định về việc tổ chức đám cưới cho người chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Còn thẩm quyền xử lí cao hơn thì thuộc về tòa án nhân dân cấp huyện".

Đồng thời, xác nhận sự việc, ông Trương Văn Chính, Chủ tịch xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp) cho biết: "Đám cưới của 2 em L.T – P.T (SN 2000) là có thật. Hai em hiện đang là học sinh trường THPT Quỳ Hợp 2 (huyện Quỳ Hợp)".

"Trước đó xã không hề hay biết sự việc, đám cưới đều do hai bên gia đình tự tổ chức. Sau khi thông tin về đám cưới lan truyền trên mạng, chiều ngày 21/6, chính quyền xã có xuống gia đình em P.T (chú rể) để xác minh", ông Chính cho hay.

Đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An: Chính quyền xã nói gì? - Ảnh 2.
Cô dâu và chú rể mới 16 tuổi

Tại buổi làm việc, gia đình đã xác nhận chiều 20/6 có tổ chức bữa cơm thân mật, chủ yếu gặp mặt người trong gia đình. Sau đó, cả hai em vẫn đi học bình thường. "Theo gia đình, vì hai em yêu thương thật lòng nên đã tác thành cho các con. Đến khi đủ tuổi mới lên xã đăng ký, vì thế không thông báo cho xã biết", ông Chính nói.

Để tìm hiểu thêm về sự việc, PV đã tìm cách liên lạc với cô dâu, chú rể cùng gia đình cô dâu nhưng không tiếp cận được.

Qua tìm hiểu được biết, cô dâu của đám cưới nói trên tên là P.T. (SN 2000), trú tại xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp); còn chú rể tên là L.T (SN 2000), trú tại xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp). Hiện, hai em đang là học sinh lớp 10. Được biết, trước khi kết hôn, cô dâu và chú rể yêu nhau khoảng 1 năm.

Theo Văn Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn