Xã hội

Đại tướng Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Ngay sau khi nhận được báo cáo vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, Đại tướng Trần Đại Quang đã lập tức vào cuộc, chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát cử cán bộ có kinh nghiệm phối hợp điều tra.

Các nạn nhân được xác định là ông Mỹ; vợ Nguyễn Thị Ánh Nga (SN 1971); con trai Lê Quốc Anh (SN 2000), con gái Lê Ánh Linh (SN 1993); 2 cháu họ là Dư Ngọc Tố Như (SN 1997) và Dư Minh Vĩnh (SN 2001) bị trói tay, giết chết thảm.

Chỉ có một nạn nhân sống sót là con gái út 22 tháng tuổi của ông Lê Văn Mỹ.

Công an bảo vệ, khám nghiệm hiện trường vụ án mạng nghiêm trọng


Vụ án mạng đã gây chấn động tỉnh Bình Phước nói riêng và người dân cả nước nói chung về sự tàn ác, man rợ của hung thủ.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy tìm nghi can của vụ án mạng. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu của một vụ cướp của, giết người bởi những dấu vết lục lọi trong căn nhà.

Theo thông tin trên trang Công an nhân dân, ngay sau khi nhận báo cáo về vụ trọng án, đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát hỗ trợ.

Các điều tra viên khám nghiệm hiện trường (Ảnh: CAND)

Theo đó, Đại tướng yêu cầu cử một số đồng chí lãnh đạo và điều tra viên có kinh nghiệm phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu, dấu vết để nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án.

Bên cạnh đó, Đại tướng Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh việc truy bắt đối tượng, ổn định dư luận nhân dân địa phương và cần đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa xã hội, kịp thời phát hiện và xử lý những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Lúc 16g, ngay tại trụ sở UBND xã Minh Hưng, thiếu tá Đào Văn Thêm, phó trưởng phòng Tham mưu - tổng hợp Công an tỉnh Bình Phước đã chủ trì buổi họp báo và có những thông tin chính thức đầu tiên về vụ thảm án.

Mở đầu buổi họp báo, ông Thêm nói đây là một vụ án nghiêm trọng, có đến 6 người trong một gia đình bị giết hết sức tàn khốc, rất đau lòng.

Đến khuya cùng ngày, thi thể của 6 nạn nhân đã được bàn giao cho người thân đưa về nhà lo hậu sự.

Theo Nguyễn Song (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn