Xã hội

Đã tìm thấy nam sinh Trường chuyên Lam Sơn sau nhiều ngày mất liên lạc

Liên quan đến trường hợp nam sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa), mất liên lạc với gia đình nhiều ngày qua, hiện nhà trường và gia đình đã có thông tin về trường hợp học sinh này.

Theo đó, chiều tối ngày 5/12, thầy Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn, cho biết, hiện gia đình và nhà trường đã nhận được thông tin về em Lê Quang Huy - học sinh của nhà trường bị mất liên lạc nhiều ngày trước đó.

Đã tìm thấy nam sinh Trường chuyên Lam Sơn sau nhiều ngày mất liên lạc
Trường THPT chuyên Lam Sơn nơi em Huy theo học

Theo thông tin ban đầu được biết, em Lê Quang Huy sau khi đến nhà bạn mượn tài liệu và đã đi lạc vào tận thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Khi vào một nhà hàng trên địa bàn thành phố Vinh, qua nói chuyện, người dân phát hiện Huy đi lạc và đã giữ lại, cho ăn uống, đồng thời tìm cách liên lạc với gia đình em Huy.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 2/12, sau khi ăn cơm tối xong, em Huy có xin phép mẹ sang nhà bạn (cách nhà khoảng 500 m) để mượn tài liệu về học bài. Sau đó, Huy có sử dụng chiếc xe đạp để đi đến nhà bạn. Tuy nhiên, qua xác nhận của thầy cô và gia đình thì Huy không đến nhà bạn.

Tuy nhiên, từ thời điểm đó, gia đình mất liên lạc với em Huy. Sau nhiều ngày tìm kiếm và thông tin trên các phương tiện truyền thông, đến chiều ngày 5/12, gia đình đã nhận được tin tức của Huy đang ở thành phố Vinh.

Được biết, khoảng cách từ nhà Huy, ở thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) vào đến thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An là gần 150km. Ngay sau khi nhận được thông tin, gia đình em Lê Quang Huy đã tức tốc lên đường vào thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để đón Huy về nhà.

Em Lê Quang Huy là học sinh lớp 11 chuyên Tin, tuy nhiên, Huy còn là một học sinh học giỏi Tiếng Anh và nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh của nhà trường. Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 11 chuyên Tin cho biết, chiều thứ 7 (ngày 2/12), sau khi học đội tuyển ở trường, Huy về nhà và phụ giúp mẹ làm việc nhà bình thường.

Cũng theo cô giáo chủ nhiệm, những ngày gần đây, quan hệ giữa Huy và gia đình, bạn bè, thầy cô đều bình thường, không có biểu hiện gì lạ. Đặc biệt, Huy vốn là học sinh yêu thích môn thể thao xe đạp và thích đi khám phá những vùng đất mới, đi phượt.

Theo Trần Lê (Dân Trí)