Xã hội

Đã tìm thấy 3 thi thể trong vụ sập cầu đang thi công ở Tuyên Quang

Lãnh đạo huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho biết, cho đến sáng nay (12/9), lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân trong vụ sập cầu (cầu Vòm) đang thi công ở công trường Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa xảy ra chiều 10/9.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: CTV).

Trước đó, như đã đưa đưa tin, chiều 10/9, một nhóm công nhân đang thi công cầu bê tông (cầu Vòm) bắc qua sông Gâm tại công trường Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa (xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa - Tuyên Quang) thì bất ngờ hàng trăm mét khối bê tông đổ sập xuống khiến 3 công nhân bị vùi lấp.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã huy động người và máy móc đến hiện trường để tìm kiếm 3 nạn nhân. Do nước sông Gâm rất lớn, độ sâu tại vị trí 3 nạn nhân gặp nạn khoảng 6-7m nên công tác tìm kiếm rất khó khăn.

Lực lượng chức năng đã phải ngăn dòng chảy con sông Gâm để nước ở vị trí cầu Vòm rút bớt, từ đó thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm 3 nạn nhân.

Sáng nay (12/9), trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa cho biết, khoảng 21h đêm qua (11/9), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể đầu tiên và đến sáng nay (12/9), hai thi thể còn lại cũng đã được tìm thấy.

"Công tác tìm kiếm đã kết thúc, hiện tại lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc" - ông Hà nói.

Cũng theo ông Hà, danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ việc nói trên là: Dương Minh Giới (SN 1987, trú tại tỉnh Thái Bình); Trần Anh Tuấn (SN 1987), Sì Văn Kin (SN 1981) cùng trú tại thôn Đầm Hồng, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang).

Ngoài ra, còn có 6 nạn nhân bị thương nhưng đã được sơ cứu và trở về gia đình, không có trường hợp nào phải nhập viện.

Ông Hà thông tin thêm, bước đầu UBND huyện Chiêm Hóa đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, những người bị thương cũng được hỗ trợ kinh phí để chữa trị.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Lâm - Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa cho biết, nhà máy thủy điện nói trên thuộc địa phận xã Ngọc Hội, nhưng vị trí các công nhân gặp nạn lại thuộc xã Xuân Quang. Thời điểm xảy ra tai nạn là lúc công nhân đang thi công một chiếc cầu nhỏ bắc qua sông Gâm để phục vụ đi lại của Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa.

Theo Nguyễn Dương (Dân Trí)