Xã hội

Đã tìm ra thủ phạm làm vỡ ghế đá cổ thời Lê cạnh hồ Gươm

Theo nguồn tin riêng của báo Hànộimới, vào hồi 20h32 ngày 5-2 trong khi lùi xe trên khu vườn hoa trước cửa nhà hàng Lục Thủy một thực khách của nhà hàng đã húc bay chiếc ghế đá cổ và làm nó vỡ tan tành.
 
Ông Nguyễn Khắc Thịnh (SN 1936) ở số 9 Hàng Trống là người chứng kiến toàn bộ vụ việc đã kịp thời ghi lại BKS chiếc ô tô trên là 29A - 48xx1. Theo ông Thịnh người điều khiển chiếc ô tô đã đỗ trái phép trên khu đất trống làm vườn hoa trước sự hướng dẫn của bảo vệ nhà hàng Lục Thủy. Sau khi ăn nhậu xong, chủ nhân chiếc xe là một trung niên khoảng 50 tuổi có dáng say bước ra và lùi xe bất cẩn hất tung chiếc ghế ra khỏi bệ đỡ. Đáng lên án là, sau khi gây ra vụ việc ông này thản nhiên lên xe bỏ đi như không có chuyện gì.
 
Vô cùng bức xúc, ông Nguyễn Khắc Thịnh sau đó đã tới CA phường Hàng Trống trình báo. Và vào sáng nay (6-2), ông Thịnh cho biết sẽ lên thành phố và các cấp cao hơn trình báo để đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.
 
Cũng như ông Thịnh, nhiều người dân Hà Nội đi qua chứng kiến hình ảnh thảm thương của chiếc ghế gắn với lịch sử và tình cảm của họ đã không khỏi xót xa lên án thói thờ ơ, vô trách nhiệm, vô lương tâm của những kẻ gây ra vụ việc.
 
Theo điều tra của nhóm PV Hànộimới, chủ nhân chiếc xe gây ra vụ việc là Tạ Ngọc Đức ở Kim Anh, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.
 
 
Theo Chu Dũng (Báo Hànộimới)