Xã hội

Đà Nẵng: Xem pháo hoa nơi công cộng, bị thu phí chỗ ngồi?

Video: Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Sài Gòn mừng lễ 30/4

Đi xem pháo hoa tại khu vực bờ sông Hàn (Đà Nẵng), một người dân bị đề nghị thu phí chỗ ngồi vì khu vực đã được "xí" trước...
Đà Nẵng: Xem pháo hoa nơi công cộng, bị thu phí chỗ ngồi?
Thông tin Facebooker N.T.A.T phản ánh trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng

Sáng 2.5, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, đã tiếp nhận thông tin và đang chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc để xử lý.

Trước đó, tối 1.5, Facebooker N.T.A.T phản ánh trên trang Quản lý Đô thị Đà Nẵng về tình trạng khu vực bờ Đông sông Hàn bị tranh giành chỗ, không cho người dân ngồi xem pháo hoa. Facebooker N.T.A.T cho hay, khu vực này không thuộc phạm vi khán đài bán vé nhưng lại bị thu phí 70.000 đồng/chỗ ngồi vào đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế (30.4). 

“Tối qua mình đi xem pháo hoa, sau 10 năm tổ chức mình cứ ngỡ thành phố bây giờ khác xưa rồi. Bờ Đông sông Hàn mình ra ngồi thì có một chị đến đòi tiền nói là chị giữ chỗ từ trước. Không biết chị giữ cái gì khi lúc mình đến chỗ đó còn vắng và ít người, mình ngồi một lát thì tới thu tiền. Hơn nữa đó là dãy bờ gạch được xây cao thay rào chắn, chị ấy lấy quyền gì chiếm hết một khoảng dài, ai tới cũng đòi tiền giữ chỗ. Nơi công cộng, chị ta dựa vào gì mà thu phí 70k/chỗ. Mình không chịu, gọi Quy tắc đô thị phường Nại Hiên Đông sang giải quyết thì bị phớt lờ, nói không biết, buộc mình phải gọi đường dây nóng phản ánh.

Kết quả còn bị đến dọa nạt hỏi ai là người phản ánh, còn chị kia thì vẫn láo… Nếu không giải quyết tình trạng này thì hình ảnh Đà Nẵng trong mắt khách du lịch chẳng còn tốt đẹp gì nữa đâu”, nội dung facebooker N.T.A.T trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Xem pháo hoa nơi công cộng, bị thu phí chỗ ngồi?
Hình ảnh khu vực Facebooker N.T.A.T đăng tải trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Sự việc đăng tải đã thu hút rất nhiều bình luận, ý kiến phản đối.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật giải quyết vụ việc.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)
Tin mới hơn