Xã hội

Đà Nẵng: Xác minh tin khách Trung Quốc đốt tiền Việt trong quán bar

 
Chiều tối nay, C.A phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu – TP.Đà Nẵng) sẽ mời các nhân viên tại bar TV Club lên để xác minh lại thông tin "khách Trung Quốc đốt tiền trong quán bar".
da nang: xac minh tin khach trung quoc dot tien viet trong quan bar hinh anh 1
Bar TV Club nơi xảy ra sự việc

Trước đó, trên một trang mạng điện tử đăng tải thông tin, tối 14.6, một nhóm du khách Trung Quốc đang du lịch tại Đà Nẵng đi xe taxi đến quán bar TV Club (118A Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vui chơi. Đến 0 giờ ngày 15.6, đang vui chơi tại quán, sau khi vui chơi xong, đoàn khách Trung Quốc sau đó tính tiền bia rượu, hoa quả đã sử dụng tại quán. Trong lúc nhân viên quán đang tính tiền thì một vị khách trong đoàn lấy tiền Việt ra đưa cho nhân viên quán cầm rồi bất ngờ châm lửa đốt tờ tiền Việt ngay tại quán.

Ông Trần Thanh Thiên –Giám đốc Công ty Bar TV Club cho biết, khi sự việc xảy ra, ông không có mặt tại quán. Tuy nhiên, nghe nhân viên báo lại là có một đoàn khách Trung Quốc trong trạng thái say xỉn vào quán vui chơi, rồi có hành vi lấy tiền Việt ra đốt.  

“Lúc đó họ đốt rất nhanh nên nhân viên không cản được. Mấy người Trung quốc còn lấy tiền của họ ra bo cho nhân viên nhưng nhân viên không nhận, rồi nhân viên quán lập tức đưa họ ra. Ra ngoài cửa, đoàn khách kia còn quậy tưng tưng một lúc rồi mới đi. Sự việc khiến nhân viên và khách trong quán rất bức xúc”, ông Thiên cho biết thêm.

Theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng: Sẽ phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với hành vi “phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật”.

 
Theo Kim Oanh (Dân Việt)Tin mới hơn