Xã hội

Đà Nẵng tìm được người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay qua xác minh đã tìm được người phụ nữ Trung Quốc có hành vi hướng dẫn chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam.
Đà Nẵng tìm được người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam
Người phụ nữ Trung Quốc đã thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip

Ngày 9/3, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết cơ quan chức năng thành phố đã xác định được người phụ nữ trong clip xuyên tạc lịch sử Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Theo ông Cường, đó là người phụ nữ có quốc tịch Trung Quốc hoạt động hướng dẫn viên chui.

"Chúng tôi đã có đầy đủ thông tin. Công ty du lịch của Việt Nam bảo lãnh cho họ cũng được xác định rõ.

Họ đang trong thời gian 5 ngày viết tường trình, kháng nghị quyết định của Sở nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể. Mọi thông tin chi tiết sẽ có trong 5 ngày nữa", ông Cường nói.

Trước đó, cộng đồng hướng dẫn viên du lịch tiếng Hoa ở Đà Nẵng lan truyền clip ghi lại nội dung một người phụ nữ được cho là người Trung Quốc đang hoạt động hướng dẫn du lịch cho đoàn khách nước này.

Theo phản ánh, clip được quay lại tại bảo tàng Đà Nẵng, điểm tham quan du lịch chỉ cách Trung tâm hành chính Đà Nẵng chưa đến 100m.

Nội dung clip cho thấy một người phụ nữ Trung Quốc đang thuyết minh cho đoàn khách của mình bằng tiếng Trung. Theo đó, người này nói rằng "áo dài truyền thống của Việt Nam là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc".

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, xác nhận clip được quay tại bảo tàng. Tuy nhiên, ông Thiện nói không biết clip quay vào thời điểm nào và không thể kiểm soát được người vào tham quan.

Clip người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Theo Bảo Ngọc (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn