Xã hội

Đà Nẵng quyết định dỡ biệt thự 100 tỷ của đại gia vàng

Đó là thông tin được đưa ra trong ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 diễn ra vào ngày 8.7.

 

Biệt phủ trăm tỷ với toàn gỗ quý của ông Quang sẽ bị tháo dỡ

Ông Thơ cho biết lý do vì sao chính quyền Đà Nẵng chậm đưa ra quyết định cuối cùng dù vụ việc đã xảy ra khá lâu. Theo ông Thơ, sau khi vụ việc được phát hiện, ông Ngô Văn Quang đã làm đơn xin giữ lại biệt thự để chuyển thành khu du lịch sinh thái, tâm linh gửi UBND thành phố và cả Bộ Tài nguyên Môi trường. Bộ Tài nguyên Môi trường đã giao cho UBND thành phố Đà Nẵng xem xét xử lý.

“Tuy nhiên khi đi xem xét thực tế,  thấy giá trị khu biệt thự của ông Quang xây dựng lên đến cả 100 tỷ với khối lượng công trình, kiến trúc đồ sộ, toàn bằng gỗ quý. Nhiều ý kiến trong Bộ máy chính quyền muốn cho ông Quang giữ lại biệt thự này vì nếu đập bỏ thì phí quá. Hơn nữa do sự lỏng lẻo, không quyết đoán và có vấn đề của chính quyền cơ sở ngay từ khâu xử lý ban đầu nên công dân mới có cơ hội làm tới’, ông Thơ cho hay.

Ông Thơ cũng cho biết thêm, có nhiều ý kiến cho rằng nên xử lý theo một nghị định là cho tồn tại và phạt 13 tỷ đồng nhưng như thế thì "khủng khiếp quá". Sau khi xem xét trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Ban Thường vụ Thành uỷ đã quyết định yêu cầu ông Quang tháo dỡ khu biệt thự này.

“Ban Thường vụ Thành uỷ đã quyết nên UBND thành phố đã ra quyết định tháo dỡ ngay để kết thúc vụ việc này tại đây”, ông Thơ khẳng định.
 
Theo Đình Thiên (Dân Việt)Tin mới hơn