Xã hội

Đà Nẵng phát miễn phí bộ quy tắc ứng xử cho khách Trung Quốc

 

Khoảng 5.000 bộ quy tắc in bằng nhiều thứ tiếng nhắc nhở du khách ứng xử văn minh được chính quyền Đà Nẵng phát miễn phí ở nơi công cộng.

Nội dung đề cập việc ứng xử văn minh nơi công cộng, như bỏ rác vào thùng, không khạc nhổ bừa bãi, không sờ vào hiện vật khi tham quan bảo tàng, nhường chỗ hay lối đi cho người già…

Da Nang phat mien phi bo quy tac ung xu cho khach Trung Quoc hinh anh 1
Một du khách có hành vi vô văn hóa với người bán chuối ở Đà Nẵng.

Ông Cường cho biết, từ năm 2015 Đà Nẵng đã in và phát miễn phí các quy tắc này bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Nay TP bắt đầu phát hành bằng tiếng Trung.

Cùng với việc phát miễn phí hàng nghìn bộ quy tắc nói trên, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng xây dựng video với các thông điệp tuyên truyền bằng tiếng Trung Quốc. “Video này sẽ được chia sẻ trên mạng, chiếu phát tại các điểm du lịch công cộng”, ông Cường thông tin.

Gần đây, nhiều du khách Trung Quốc gây bức xúc ở địa phương mà họ đến du lịch, như làm hướng dẫn viên chui, phát ngôn xuyên tạc lịch sử, chủ quyền Việt Nam, đốt tiền Việt... Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu các ngành chức năng quản lý và xử lý nghiêm những người vi phạm, tuy nhiên không phân biệt hay kỳ thị khách du lịch Trung Quốc.
 

Theo Đoàn Nguyên (Zing.vn)Tin mới hơn