Xã hội

Đà Nẵng mở lại đường xuống biển và thu hồi sân vận động Chi Lăng

Thành phố Đà Nẵng sẽ mở lại các lối xuống biển và quyết thu hồi sân vận động Chi Lăng để phục vụ cộng đồng.
Đà Nẵng mở lại đường xuống biển và thu hồi sân vận động Chi Lăng
Quang cảnh buổi họp báo.

Thông tin này được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định tại buổi Họp báo 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra sáng nay (19/7).

Chủ trương của thành phố Đà Nẵng là sẽ mở lại các lối xuống biển để phục vụ cộng đồng. Trong năm nay, địa phương này mở lại hai lối xuống biển khu vực biển Bắc Mỹ An tại đường Hồ Xuân Hương và Khu nghỉ dưỡng Ariana.

Những lối xuống biển này được kết nối bằng một con đường đi dọc bãi cát rộng khoảng 50 m. Các bãi cát đã cấp cho các doanh nghiệp sẽ bị thu hồi.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết: “Về tương lai, thành phố Đà Nẵng sẽ làm con đường dọc theo bờ biển, kết nối các đường xuống biển, tạo thành trục đường đi bộ, đi dạo cho người dân, đặc biệt là người dân quận Ngũ Hành Sơn.”

Đà Nẵng mở lại đường xuống biển và thu hồi sân vận động Chi Lăng
Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết năm nay, thành phố sẽ mở lại các lối xuống biển cho người dân.

Liên quan đến việc thu hồi sân vận động Chi Lăng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, đây là một thiết chế văn hóa gắn với người dân thành phố.

Nguyện vọng của người dân và lãnh đạo thành phố muốn đề xuất Chính phủ lấy lại sân vận động này.

Đối với sân vận động Chi Lăng và khu đất 209 Trường Chinh liên quan đến vụ án Phạm Công Danh với tổng giá trị hơn 3.000 tỷ, hiện thành phố Đà Nẵng đề xuất với Chính phủ thu hồi hai khu đất này.

Ông Đặng Việt Dũng cho biết: “Vừa rồi, Lãnh đạo Thành phố đã họp và thống nhất chủ trương giao các sở, ban, ngành nghiên cứu, đề xuất giải pháp để lấy lại sân vận động Chi Lăng cho thành phố.”

Đà Nẵng mở lại đường xuống biển và thu hồi sân vận động Chi Lăng
Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo.

Trước đó, sáng ngày 12/7, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thừa nhận, chính quyền thành phố trước đây đã sai lầm khi bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh.

Sau đó, Tập đoàn Thiên Thanh đã làm thủ tục tách 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các công ty con và thế chấp ngân hàng nhưng đến nay, dự án này vẫn chưa được triển khai./.

Theo Vinh Thông (Vov.vn)
Tin mới hơn