Xã hội

Đà Nẵng: CA nổ súng ngăn 2 nhóm thanh niên hẹn nhau "tử chiến" trên facebook

Công an quận Hải Châu phải dùng súng bắn đạn cao su chỉ thiên ngăn cản hai nhóm giang hồ hẹn xử nhau qua mạng xã hội vào chiều 14/8.

Chỉ khi lực lượng Công an quận Hải Châu xuất hiện, truy đuổi nhóm thanh niên và bắn súng đạn cao su chỉ thiên, nhóm thanh niên mới bỏ chạy toán loạn vào các con hẻm nhỏ.
 

Đoạn đường công an bắn đạn cao su chỉ thiên giải tán nhóm giang hồ hỗn chiến chiều 14/8. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

Người dân ngay đoạn đường Hải Phòng cho biết, một số đối tượng thậm chí vứt xe ngay trước đồn Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) rồi bỏ chạy nhưng bị bắt giữ. Một số đối tượng dùng xe bỏ chạy từ đường Ông Ích Khiêm ra đường biển Nguyễn Tất Thành, nhưng cũng bị các chiến sĩ khống chế tại chỗ.

Đại tá Trần Phước Hương (Trưởng Công an quận Hải Châu) cho biết, 2 nhóm đối tượng kể trên đều khoảng từ 15 đến 20 tuổi.  Do mâu thuẫn từ trước, hai nhóm lên facebook hẹn địa điểm, thời gian quyết chiến. Cả hai nhóm này còn chuẩn bị cả đao kiếm tự chế cùng gậy gộc để truy sát đối thủ.

Khi có mặt tại điểm hẹn, đôi bên mang theo hung khí và tỏ ra rất liều lĩnh, táo tợn. Trước sự manh động, hung hãn chống trả của các đối tượng, các trinh sát viên buộc phải nổ súng chỉ thiên để khống chế và giải tán hai nhóm thanh niên này.

Hiện đã có hai trong số trên 10 đối tượng của hai nhóm này đã bị Công an quận Hải Châu tạm giữ cùng hung khí tang vật là hai thanh đao để phục vụ công tác điều tra làm rõ.   
 
 
Theo Nguyễn Tuấn (Phụ Nữ TPHCM)