Xã hội

Đã có người nhận nuôi bé 2 tuổi bị gia đình bỏ rơi ở quán phở

Một bé trai 2 tuổi bị gia đình bỏ rơi ở quán phở thuộc quận Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội) vừa được một doanh nhân người Hải Phòng nhận làm con nuôi.
 
 
Đợi lâu không thấy bố quay lại đón, bé trai mếu máo khóc lớn. Thấy lạ, người dân suy đoán là cháu bị gia đình bỏ rơi. Tới hơn 11 giờ cùng ngày, người dân dân sinh sống trong khu vực đã trình báo vụ việc tới Công an phường Chương Dương.

Tại trụ sở Công an phường này, qua kiểm tra người bé trai phát hiện có 200.000 đồng, kèm theo lá thư, trong đó có nội dung: "Bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên Trung tâm bảo trợ”.
 
Công an phường Chương Dương đã lập biên bản, đồng thời phối hợp với UBND phường Chương Dương thông báo sự việc trên loa phát thanh, tuy nhiên người thân của bé trai vẫn không đến nhận bé. Cùng ngày, UBND phường này đã đưa bé đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.
 
Liên quan tới vụ việc này, theo tìm hiểu của chúng tôi, trong ngày 12.6, đã có một doanh nhân trẻ người Hải Phòng quyết định nhận nuôi cháu. Hiện doanh nhân này đang nhờ sự giúp đỡ của luật sư để sớm hoàn thành các giấy tờ, thủ tục pháp lý để nhận nuôi cháu bé đáng thương này làm con nuôi.
 
Theo Hà Anh - Minh Chiến (Thanh Niên Online)Tin mới hơn