Xã hội

Đã có người chết và mất tích do áp thấp nhiệt đới

 
Áp thấp nhiệt đới đi vào địa phận Thừa Thiên- Huế đã khiến 2 người chết và mất tích...

Theo thống kê bước đầu, gió mạnh cấp 6, giật cấp 9-10 do áp thấp nhiệt đới gây ra đã khiến 87 nhà dân bị tốc mái, 2 nhà đổ sập. Trong đó, 2 nhà đổ sập gồm một nhà ở huyện Phú Vang và một nhà ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc.

da co nguoi chet va mat tich do ap thap nhiet doi hinh anh 1
Áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh khiến cây xanh ở TP.Huế gãy đổ hàng loạt.

87 nhà dân tốc mái từ 20-70% tập trung chủ yếu ở các huyện Phú Vang, Phú Lộc và Phong Điền. Trong đó, huyện Phú Vang có 34 nhà tốc mái, huyện Phong Điền 48 nhà.

Gió mạnh và mưa lớn do áp thấp nhiệt đới cũng đã gây thiệt hại về người. Theo thông tin ban đầu, hiện đã có một người tử vong và một người mất tích. Người bị thiệt mạng là một người đàn ông ở xã Phú Hải (chưa rõ danh tính) trong lúc trèo lên mái nhà chằng chống nhà cửa đã bị gió quật ngã dẫn đến tử vong. Người bị mất tích là chị Phạm Thị Loan (34 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, huyện Phú Vang), do thuyền bị đứt dây neo trôi dạt. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm người phụ nữ này.

da co nguoi chet va mat tich do ap thap nhiet doi hinh anh 2
Cây xanh trên đường Đống Đa, TP.Huế gãy đổ gây cản trở giao thông.

Ngoài ra, áp thấp nhiệt đới cũng đã gây thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Toàn tỉnh đã có 26ha rau màu các loại bị ngập, tập trung chủ yếu ở các xã Phong Chương, Điền Hòa và Điền Hải (huyện Phong Điền). Hiện ở các địa phương đang có 2.000ha sắn chưa thu hoạch, nếu mưa tiếp tục kéo dài sẽ gây thiệt hại rất lớn.

Hiện nhiều địa phương ở huyện Phong Điền như Phong Mỹ, Phong Thu và thị trấn Phong Điền, nhiều tuyến đường và khu dân cư bị nước sông Ô Lâu dâng cao gây ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn.

Theo An Sơn (Dân Việt)