Xã hội

Cứu sống bệnh nhân 3 lần ngưng tim, ngưng thở ở miền Tây

 

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, thở máy và dùng thuốc vận mạch liều cao. Các bác sĩ cấp cứu, với 3 lần ngưng tim, 2 lần sốc điện kéo dài 40 phút huyết áp tụt.

Theo bệnh án, bệnh nhân nhập viện và được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, 30 phút sau đột ngột ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã cấp cứu với 3 lần ngưng tim, 2 lần sốc điện kéo dài 40 phút huyết áp tụt.

Cuu song benh nhan 3 lan ngung tim, ngung tho o mien Tay hinh anh 1
Các bác sĩ nỗ lực cứu sống bệnh nhân. Ảnh: P.T.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hội chẩn cấp bệnh viện và các chuyên khoa liên quan, chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, biến chứng hôn mê sau ngưng tim, ngưng thở, suy đa cơ quan.

Các bác sĩ nhanh chóng giải thích tình trạng bệnh với người nhà và chuyển bệnh nhân đến phòng thông tim trong tình trạng hôn mê, thở máy phải dùng thuốc nâng huyết áp. 

“Kết quả chụp động mạch vành cho thấy bệnh nhân bị hẹp 80-90% đoạn giữa nhánh liên thất trước, 95% đoạn giữa nhánh mũ. Chúng tôi đã can thiệp thành công đặt 1 stent vào đoạn giữa nhánh liên thất trước”, bác sĩ Trần Văn Triệu – phẫu thuật viên chính (Phân khoa can thiệp tim mạch) cho hay.

Sau khi được cấp cứu, chăm sóc, hiện ông Nam đã tỉnh, nói chuyện được. Bệnh nhân cũng đã được rút ống nội khí quản, huyết áp ổn định. Theo bệnh viện, đây là trường hợp thứ 3 bệnh nhân nhồi máu cơ tim rất nặng sau 2 bệnh nhân khác 4 lần ngưng tim đã được các bác sĩ cứu sống trong 2 tháng qua. 
 

Theo M.Anh (Zing.vn)