Xã hội

Cuồng phong thổi rung nhà, chui gầm giường trú ẩn

Vào khoảng 14h30 hôm nay, người dân trên địa bàn thôn 15 và thôn Win, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’Ga (tỉnh Đắk Lắk), hãi hùng chứng kiến một cơn lốc tố cùng mưa lớn ập xuống, làm tốc mái hàng chục ngôi nhà.
Chị H’Bích R’Chăm (50 tuổi), trú tại buôn Win cho biết: “Gió thổi quá mạnh làm cho căn nhà tôi như bị rung chuyển. Khoảng 3 phút sau, một phần mái nhà của gia đình tôi bị gió quật hỏng”.
 
Là một trong những hộ bị thiệt hại nặng nề trong cơn lốc tố, chị Hà Thị Lan (38 tuổi, trú tại thôn 15) hãi hùng kể lại: “Mưa lớn và gió mạnh kèm theo sấm sét đã phá hủy toàn bộ mái nhà chỉ trong vòng chưa đến 3 phút. Tôi ở đây gần 30 năm, nhưng chưa khi nào chứng kiến cảnh tượng hãi hùng như thế này”, chị Lan nói.
 
Gió mạnh đã phá hủy nhiều nhà của người dân
 
Nhiều ngôi nhà bị gió thổi tốc mái.
 
Mái nhà làm được làm bằng khung thép kiên cố vẫn không trụ được lốc tố
 

Người dân chưa hết bàng hoàng sau trận lốc

 
Nhiều căn nhà của người dân mặc dù được làm bằng thép khá kiên cố, cũng bị biến dạng sau cơn cuồng phong chiều nay. Anh Phan Ngọc Đức (41 tuổi, trú tại thôn 15) cho biết: “Gió thổi mạnh làm rung chuyển cả căn nhà. Một phần tôn lợp trên mái nhà bị gió cuốn đi, phần còn lại bị ép đến biến dạng. Nhiều miếng tôn bị đánh bật bay xa hàng chục mét”. Trong cơn hoảng hốt, tôi chỉ kịp chui xuống gầm giường để trú ẩn an toàn.”.
 
Ông Y Đoang Niê, Trưởng buôn Win, cho biết: Trận lốc tố làm tốc mái của nhiều nhà dân ở buôn Win và thôn 15. Riêng ở thôn Win, có hàng chục mái nhà bị tốc mái; nhiều chòi ở trong rẫy bị gió quật ngã".
 
Theo Long Hà (Tiền Phong)Tin mới hơn