Xã hội

Cục phó mất trộm: Cựu Cục trưởng bác tin có mặt ở Long An

Ông Lương Duy Hanh, cựu Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bác thông tin ông có mặt tại Long An cùng đoàn công tác của Cục phó Nguyễn Xuân Quang.

Cục phó mất trộm, Tổng cục Môi trường, Nguyễn Xuân Quang, Lương Duy Hanh

Ông Lương Duy Hanh (giữa) - cựu Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường

Ông Hanh nói, một tuần qua ông làm việc tại Vụ Pháp chế - nơi ông được điều động về từ Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

"Tôi vẫn làm việc ở Vụ Pháp chế bình thường" - ông Hanh khẳng định.

Ông Hanh cũng cho biết, ông có tham gia cùng tổ công tác của Tổng cục Môi trường do ông Hoàng Văn Thức - Tổng cục phó làm trưởng đoàn tại Formosa vào tuần cuối của tháng 9.

"Tôi tham gia với tư cách là đại diện của Vụ Pháp chế phối hợp với đoàn công tác của Tổng cục Môi trường. Vai trò của tôi là làm công tác chuyên môn" - ông Hanh nói.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế Phạm Văn Hợp cũng khẳng định, việc ông Hanh tham gia là do đề xuất của Tổng cục Môi trường, đã được lãnh đạo Bộ đồng ý.

"Đồng chí Hanh là người nắm chuyên môn tốt. Ngoài ra, sau sự cố môi trường, Formosa phải thực hiện theo đúng cam kết là lắp đặt các thiết bị xử lý liên quan tới vấn đề môi trường. Đoàn công tác của Tổng cục Môi trường thực hiện theo vai trò, chức năng; Vụ Pháp chế là đơn vị phối hợp" - ông Phạm Văn Hợp nói.

Theo tìm hiểu, Tổng cục Môi trường có văn bản đề xuất ông Lương Duy Hanh tham gia cùng đoàn công tác kiểm tra tại Formosa tại văn bản số 2228/TCMT ngày 16/8/2017.

Sau khi được lãnh đạo phê duyệt, ông Hanh tham gia với tư cách là thành viên của tổ công tác.

Văn bản này do Phó tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức ký.

Ông Hanh có mặt tại Hà Tĩnh thời điểm trước ngày 26/9, sau đó trở lại Hà Nội làm việc bình thường.

Theo Kiên Trung (VietNamNet)Tin mới hơn