Xã hội

Cục Hàng không VN yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ hỏng cửa siêu máy bay Boeing

Liên quan đến vụ siêu máy bay Boeing 787-9 của hãng hàng không Vietnam Airlines bị ống lồng xô lệch cửa, chiều 4/7, Cục Hàng không Việt Nam ra chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị xác minh, làm rõ trách nhiệm và báo cáo kết quả trước ngày 8/7.

Chiều 4/7, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 2705/CT-CHK về chấp hành các quy định bảo đảm an toàn hàng không, quy trình phục vụ tàu bay tại các Cảng hàng không, sân bay ngay sau khi xảy ra sự cố đối với siêu máy bay Boeing 787-9 (B787) tại sân bay Nội Bài vào sáng cùng ngày. 

Qua đó đơn vị này yêu cầu xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, quy trình thực hiện công việc. Đồng thời, Cảng vụ Hàng không miền Bắc chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tại Cảng hàng không Nội Bài tổ chức bình giảng rút kinh nghiệm đối với sự cố nêu trên, báo cáo kết quả thực hiện về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 8/7/2016. 

Cục Hàng không VN yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ hỏng cửa siêu máy bay Boeing - Ảnh 1.
Sự cố ống lồng và cửa ra vào của máy bay bị va chạm. Ảnh: Cục Hàng không VN
 
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, đại diện các Cảng vụ hàng không, sân bay tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, các quy trình phục vụ tàu bay và thứ tự phục vụ tàu bay của các phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay. Xử lý nghiêm đối với tổ chức, các nhân có hành vi vi phạm các quy định trên. 

Đồng thời yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không tại các cảng hàng không, sân bay tổ chức, quán triệt cho nhân viên tuyệt đối tuân thủ các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, các quy trình phục vụ tàu bay và thứ tự phục vụ tàu bay của các phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay. 

Tăng cường công tác đào tạo lại cho nhân viên giám sát, điều khiển, vận hành thiết bị hàng không, phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay. Tổ chức phổ biến, rút kinh nghiệm đối với sự cố tàu bay B787/VN-A863 xảy ra ngày 4/7 tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho toàn thể cán bộ, nhânviên của đơn vị. 

Trước đó, khoảng gần 10h sáng nay (4/7), tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra sự cố đối với tàu bay B787/VN-A863 của Vietnam Airlines làm cửa trước tàu bay bị hỏng và nhánh số 1 của cầu hành khách số 30 bị hư hỏng. Hiện nay, tàu đã được đưa vào xưởng để đánh giá và khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất. Vietnam Airlines cũng cho hay, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn và mong nhận được sự thông cảm từ hành khách bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự việc này.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn