Xã hội

Cục Hàng không làm rõ nghi vấn máy bay làm tốc mái nhà dân

 

Cục Hàng không đang kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để làm rõ vụ người dân tố máy bay hạ cánh làm 200 viên gạch trên mái nhà rơi vỡ.

Cuc Hang khong lam ro nghi van may bay lam toc mai nha dan hinh anh 1

Mái ngói nhà ông Tiến bị tốc nghi do máy bay hạ cánh. Ảnh: P.H.

Theo ông Tiến, khoảng 13h ngày 27/5, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn. Ngay sau đó, ông Tiến đã trực tiếp đến Cảng vụ hàng không sân bay Vinh và điện báo ban Công an xã Nghi Trung để giải quyết sự việc.

Cùng ngày, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Vinh đến nhà ông Tiến để xác minh, lập biên bản ghi nhận sự việc. Theo đó, nhà ông Tiến bị tốc mái khoảng gần 200 viên ngói. Trong đó có khoảng 20 viên bị vỡ, chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

"Cục hàng không đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không. Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục hàng không sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật", thông cáo báo chí nêu.

Theo Việt Tường (Zing.vn)