Xã hội

Cửa hàng xăng dầu phát nổ hoạt động trở lại

Nhà chức trách không phát hiện thuốc nổ hay tác động ngoại lực từ bên ngoài trong vụ nổ trụ bom nhiên liệu tại TP Sóc Trăng (Sóc Trăng).

Theo cơ quan điều tra, kết quả khám nghiệm hiện trường không thấy dấu hiệu của thuốc nổ. Nhà chức trách cũng chưa phát hiện tác động từ bên ngoài nhằm phá hoại cửa hàng xăng dầu.
 
Cửa hàng xăng dầu Hùng Vương hoạt động trở lại.
 
"Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã kiểm tra, kết quả được công bố sau nghỉ Tết dương lịch", một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Trước đó, sáng 25/12 trụ bơm số 1 tại cửa hàng xăng dầu Hùng Vương được cho là nơi xuất phát sự cố gây nổ, ảnh hưởng 3 trụ còn lại. Vụ nổ làm bé trai 3 tuổi và 2 người đi cấp cứu nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng và đã xuất viện.

Một chuyên gia trong ngành xăng dầu nhiều năm cho biết 4 trụ xăng, dầu tại cửa hàng xảy ra sự cố đều đặt trên một hào công nghệ. Đây là hộc dài dưới các trụ xăng, bên trong chứa các đường ống và đậy kín nắp phía trên.

"Trạm xăng lâu ngày hơi xăng tích tụ quanh quẩn trong hào công nghệ này, không có nơi thoát ra ngoài các kẽ hở của 4 trụ xăng. Có thể lúc bật công tắc đề ba để bơm xăng gặp sự cố điện rò rỉ phóng tia gây phực hơi xăng dẫn đến phát nổ, tốc hỏng cùng lúc 4 trụ", người này nhận định.
 
 
Theo Việt Tường (Zing.vn)Tin mới hơn