Xã hội

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về

Sau nhiều tiếng đồng hồ bị lạc, vác túi đồ bự đi lang thang, phải nhờ sự trợ giúp của cán bộ phường 13, quận Gò Vấp tìm người thân, cụ bà 84 tuổi hạnh phúc rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về.

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về - Ảnh 1.

UBND phường 13, nơi hỗ trợ đăng thông tin tìm người thân cho cụ Thao.

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về - Ảnh 2.

Cụ Thao chỉ nhớ nhà mình gần biển, ngoài ra không biết thông tin gì hết khi được cán bộ phường hỏi.

Trò chuyện với cụ, vì cụ không nhớ được tên, tuổi, địa chỉ nhà, con cái tên gì, bị lẫn nên chính quyền mới đăng tải thông tin tìm người thân cho cụ. "Bà cụ bị lẫn, chỉ nói nhà ở gần biển, còn lại không biết gì hết. Theo dự tính của phường, nếu trong chiều nay không tìm thấy gia đình của cụ thì sẽ đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội. Vì sức khỏe cụ yếu, lại không ăn gì được nên phường không thể nào để cụ lại đây lâu hơn được", một cán bộ phường chia sẻ.

Sau khi chúng tôi đăng tải thông tin về trường hợp của cụ, chiều cùng ngày, chị Đỗ Thị Thiện (ngụ phường 10, Gò Vấp) con gái cụ đã nhanh chóng cùng người em trai liên hệ với UBND phường 13 để đến đón cụ về. Chị Thiện chia sẻ do cụ bị lẫn, lại hay bỏ nhà ra đi nên gia đình cũng chia nhau ra giữ cụ mỗi ngày. Tuy nhiên, sáng nay vì sơ xuất mà cụ lại cậy cửa để đi khiến gia đình rất hốt hoảng, đi tìm khắp nơi.

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về - Ảnh 3.

Cụ Thao đã 84 tuổi, có trí nhớ rất kém, thường hay bỏ nhà ra đi.

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về - Ảnh 4.

Chị Thiện cười tít mắt khi vác bịch đồ nặng trĩu của mẹ.

"Bà lúc nhớ lúc không, vì bà mồ côi từ nhỏ, không có họ hàng, bà chỉ nhớ quê mình ở Thái Bình gần biển mà thôi. Sáng biết bà đi lạc, chị vừa lo vừa sợ rồi tá hỏa đi tìm. Cũng may giờ chị đã tìm được bà, gia đình sẽ cố gắng chăm sóc tốt, không để bà bỏ nhà đi lạc nữa đâu", chị Thiện vui mừng nói. 

Theo chị Thiện, cụ bà tên thật là Nguyễn Thị Thao (SN 1933, quê Thái Bình), hiện bà đang sinh sống cùng gia đình chị và các em tại phường 10, quận Gò Vấp. Cùng đến phường để đón mẹ về, anh Vinh (em chị Thiện) nói: "Sáng nay khi phát hiện cụ bỏ nhà ra đi đã chạy đi tìm khắp nơi nhưng không thấy, anh rất lo lắng, chỉ vì chút lơ đễnh mà đã không tìm thấy mẹ mình. Cũng may bà được cán bộ phường 13 trông giúp, chứ cứ đi lang thang ngoài đường xe cộ, nắng gắt thế này sợ cụ không chịu nổi".

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về - Ảnh 5.

Cụ Thao ngồi buồn bã trong lúc bị lạc mất gia đình sáng 4-10.

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về - Ảnh 6.

Anh Vinh, chị Thiện vui vẻ sau khi đã tìm được mẹ.

Vừa nhìn thấy chị Thiện, anh Vinh đến UBND phường 13, cụ Thao vui mừng, xúc động rơi nước mắt, chỉ tay vào hai đứa con nhưng vẫn không biết gọi tên con. Ngồi ngẫm một lúc lâu, cụ Thao mới nhớ ra được tên anh Vinh, rồi cười hiền hậu chỉ tay vào bịch đồ mang theo khoe: "Bà đi lượm ve chai đem bán, đi đâu lạc mất không biết".

Sau khi cán bộ UBND phường 13 xác nhận thông tin, xem giấy chứng minh thư, sổ hộ khẩu của chị Thiện đem tới đã hoàn tất thủ tục, giao lại cụ Thao cho gia đình đón về nhà. Đến bên cạnh mẹ, chị Thiện hỏi: "Giờ thằng Vinh chở mẹ về, con chở túi đồ này về cho mẹ nha" thì cụ Thao vui vẻ gật đầu rồi được chị Thiện cùng cán bộ phường dìu ra xe.

Cụ bà 84 tuổi xách túi đồ đi lang thang mừng rơi nước mắt khi được con trai, con gái đến đón về - Ảnh 7.

Nụ cười hạnh phúc của cụ Thao khi được con trai chở về nhà sau một buổi sáng lạc gia đình.

Chị Thiện xúc động nói: "Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã chia sẻ thông tin về cụ, nhờ vậy mà gia đình mới sớm tìm được bà. Sau này sẽ không bao giờ chị để bà đi lạc như thế này nữa đâu".Tin mới hơn