Xã hội

CSGT rút súng bắn trúng đầu dân: Xử lý nghiêm không bênh vực

 

Quan điểm của Công an tỉnh Tuyên Quang về việc chiến sỹ CSGT Công an TP. Tuyên Quang sử dụng súng công cụ bắn vào đầu dân là xử lý nghiêm, không bênh vực.
 
CSGT rút súng bắn trúng đầu dân: Xử lý nghiêm không bênh vực

Trao đổi với PV về việc một chiến sỹ thuộc đội CSGT Công an TP. Tuyên Quang sử dụng súng bắn đạn cao su vào đầu một nam thanh niên gây chấn thương, Đại tá Phạm Văn Giáp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, Thủ trưởng cơ quan điều tra cho biết:

Chiến sỹ CSGT liên quan đến sự việc trên, cơ quan điều tra đã yêu cầu viết bản tường trình, tạm nghỉ làm nhiệm vụ bên ngoài để phối hợp với cơ quan điều tra, làm rõ vụ việc. 

Về tình trạng sức khỏe của nam thanh niên bị bắn vào đầu, Đại tá Giáp cho biết, người này trên Phương và chỉ bị thương nhẹ ở phần ngoài da. Hiện Công an tỉnh đã lấy lời khai của người này phục vụ cho công tác điều tra. 

Hiện vụ việc trên đang được Công an tỉnh Tuyên Quang điều tra, làm rõ và chưa có kết luận điều tra. Quan điểm của Công an tỉnh Tuyên Quang là ai sai, ai đúng đều xử lý nghiêm, không bênh vực.

CSGT rút súng bắn trúng đầu dân: Xử lý nghiêm không bênh vực - Ảnh 1.
Vết thương trên đầu của anh Phương chỉ bị thương nhẹ ngoài da. (Ảnh: Đ. Đ)
 

Việc chiến sỹ CSGT thuộc Công an TP. Tuyên Quang sử dụng súng bắn đạn cao su được xem như một công cụ hỗ trợ quá trình làm nhiệm vụ chứ không thể nói là vũ khí quân dụng. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang sẽ làm rõ tình huống sử dụng công cụ hỗ trợ để làm nhiệm vụ của chiến sỹ CSGT có đúng quy trình không. 

Tuy nhiên, căn cứ theo diễn biến của vụ việc, lực lượng chức năng có cơ sở khẳng định nam thanh niên đã có biểu hiện chống đối người thi hành công vụ. 

Đại tá Giáp cũng cho biết thêm, trong lúc chống đối tổ công tác CSGT TP. Tuyên Quang đang thực hiện nhiệm vụ, nam thanh niên bị bắn  đã có hành vi cắn vào tay một chiến sỹ CSGT. 

Chính vì thế, lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm máu cũng như xét nghiệm đầu đạn để kiểm tra đối tượng có nhiễm HIV hay không, đảm bảo an toàn cho chiến sỹ CSGT cũng như đối tượng.

Như đã thông tin trước đó, vào chiều ngày 30/6, trong lúc Đội CSGT TP Tuyên Quang xử lý vi phạm giao thông tại khu vực trường tiểu học Bình Thuận (có địa chỉ tại phường Tân Quang, TP. Tuyên Quang) đã phát hiện một người dân đi xe máy vi phạm giao thông. 

Tuy nhiên, khi các chiến sỹ thuộc đội CSGT Công an TP. Tuyên Quang tiến hành kiểm tra, người đàn ông điều khiển chiếc xe gắn máy đã không thể xuất trình những giấy tờ cần thiết và gọi cho một người đàn ông khác được cho là chủ xe đến để giải quyết. 

Một lúc sau, một nam thanh niên đến và nói rằng mình là chủ phương tiện nên có quyền mang xe về nên đã xảy ra mâu thuẫn. 

Trong lúc giữa nam thanh niên và lực lượng CSGT xảy ra mâu thuẫn, một chiến sỹ CSGT TP. Tuyên Quang đã rút súng bắn đạn cao su bắn vào đầu nam thanh niên trên khiến người này bị thương ở đầu và chảy máu. 

Hiện vụ việc CSGT rút súng bắn trúng đầu dân đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn