Xã hội

CSGT rọi đèn pin vào người quay clip nói 'quay cái gì', lãnh đạo đội gọi điện xin lỗi

CSGT có hành vi vung tay, rọi đèn vào dân đã tạm thời không được phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.
CSGT rọi đèn pin vào người quay clip nói quay cái gì, lãnh đạo đội gọi điện xin lỗi
Ảnh cắt từ clip sự việc/Lao động

Xuang quanh clip ghi lại cảnh 1 CSGT ở Quảng Nam trong khi làm nhiệm vụ đã vung tay, rọi đèn pin vào người quay clip, thông tin trên báo Tuổi trẻ, lãnh đạo đội tuần tra quốc lộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam (PC67) cho biết đã liên lạc điện thoại với người bị bắt xe để xác minh.

Qua cuộc điện thoại với người trực tiếp quay đoạn clip, vị lãnh đạo đội tuần tra này nói rằng, hành động, lời nói, ứng xử của CSGT trong clip là không đúng. Ngoài ra, trên cương vị đội trưởng của đội có CSGT trong clip, vị này xin lỗi người quay clip.

CSGT trong đoạn clip được xác định là Thiếu tá Bùi Minh Hưng (cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam).

Đại tá Nguyễn Đức Chỉ (Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết trên báo Pháp luật TP.HCM, từ chiều 28/2, lãnh đạo phòng đã tạm thời không phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát cho đồng chí Hưng và sáng mai sẽ đề xuất với giám đốc công an tỉnh tạm đình chỉ công tác với CSGT này.

CSGT rọi đèn pin vào người quay clip nói quay cái gì, lãnh đạo đội gọi điện xin lỗi
Ảnh: Pháp luật TPHCM

"Đồng chí Hưng là tổ phó nên thẩm quyền tạm đình chỉ công tác là giám đốc công an tỉnh chứ không phải trưởng Phòng CSGT", ông Chỉ nói với nguồn trên, đồng thời khẳng định hành vi vung tay của ông Hưng là sai, lãnh đạo ngành sẽ xử lý theo quy định.

Thượng tá Lê Đình Xê, Phó trưởng Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ xử lý  nghiêm CSGT rọi đèn pin và vung tay chỉ vào dân.

"Chủ trương của Phòng CSGT là phục vụ nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu rõ những quy định, sai phạm với thái độ chuẩn mực. Hiện phòng đang cho tổ công tác báo cáo, quan điểm của chỉ huy phòng nếu anh vi phạm về quy định của ngành công an. 

Tùy theo mức độ vi phạm đơn vị sẽ xử lý nghiêm và không bao che cho một trường hợp nào", ông Xê nói trên báo Thanh niên.

Theo T.Nguyên (Soha/Thời Đại)