Xã hội

CSGT Rạch Chiếc bị tố nhận 'mãi lộ' đang viết tường trình

Người dân quay video “tố” CSGT thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc (TP HCM) xử phạt hành chính và yêu cầu đưa tiền để bỏ qua lỗi vi phạm.
CSGT Rạch Chiếc bị tố nhận mãi lộ đang viết tường trình
Hỉnh ảnh sự việc. Ảnh cắt từ clip

Ngày 6/3, Thiếu tá Nguyễn Văn Hội - Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP HCM) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh "tố" CSGT xử phạt hành chính và yêu cầu đưa tiền để bỏ qua lỗi vi phạm.

"Tôi đã xem đoạn clip và xác định cán bộ có mặt trong đoạn clip là chiến sĩ CSGT của đội. Tôi đang cho chiến sĩ trên làm báo cáo. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành, không bao che bất cứ trường hợp nào", Thiếu tá Hội thông tin.

Theo Thiếu tá Hội, hiện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã có chỉ đạo báo cáo sự việc. Khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể đến báo chí.

Trước đó, ngày 6/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip "tố" bị CSGT xử phạt hành chính và yêu cầu đưa tiền để bỏ qua lỗi vi phạm. 

Nội dung video cho thấy, một chiến sĩ mang hàm thượng úy, Đội CSGT Rạch Chiếc một tay cầm biên bản xử phạt hành chính, tay còn lại đếm những tờ giấy giống tiền do một phụ nữ đưa.

Vụ việc xảy ra tại Quốc lộ 1, đoạn gần Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, quận 9.

Theo Viết Dũng (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn