Xã hội

Công ty may Đài Loan từng cháy 5 ngày ở Cần Thơ lại bốc cháy

Nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại công ty may Đài Loan ban đầu được xác định là do các công nhân trong lúc dùng máy hàn cắt kim loại đã bắn ra tia lửa điện, những tia lửa này bén vào lông vũ gây ra vụ việc.

Chiều nay (6.11), thượng tá Dương Văn Vũ – Trưởng phòng Tham mưu Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết, toà nhà 5 tầng của Công ty Kwong Lung – Meko (100% vốn đầu tư của Đài Loan) vừa xảy ra vụ cháy.

Công ty may Đài Loan từng cháy 5 ngày ở Cần Thơ lại bốc cháy
Hiện trường vụ cháy (Ảnh do người dân chụp lại đưa lên mạng xã hội).

Vụ việc xảy ra vào lúc 12h15. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng điều nhiều phương tiện chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy.

“Sau 15 phút chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người và tài sản” - thượng tá Vũ nói.

Cũng theo thượng tá Vũ, nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do các công nhân trong lúc dùng máy hàn cắt kim loại đã bắn ra tia lửa điện, những tia lửa này bén vào lông vũ gây ra vụ việc.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành công tác khám nghiệm tại hiện trường.

Trước đó, sáng 23.3, Công ty Kwong Lung – Meko cũng đã xảy ra vụ hoả hoạn. Vụ cháy được xem lớn nhất tại Cần Thơ từ trước đến nay.

Thời điểm xảy ra cháy, Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã huy động hàng chục phương tiện cùng hàng trăm cán bộ chữa cháy. Cảnh sát PCCC TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp… cũng chi viện cho Cần Thơ chữa cháy. Vụ cháy diễn ra trong nhiều ngày và nhiều lần cháy đi cháy lại gây thiệt hại đáng kể về tài sản.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)