Xã hội

Công nhân kể phút hiểm nguy khi phá nhà 7 tầng của Tàng 'Keangnam'

Clip: Máy xúc bị đè khi phá dỡ tòa nhà của Tàng "Keangnam" (clip: Hương Lương)

Sáng nay (17.1), chúng tôi đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) để tận mắt chứng kiến việc phá tòa nhà 7 tầng của "Tàng Keangnam", ngôi nhà được mệnh danh cao nhất huyện Mộc Châu.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trịnh Văn Hải (Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu) nói: "Khi lái xe đang cho máy cẩu phá tầng 3 của tòa nhà 7 tầng bất ngờ một tấm bê tông trên mái nhà đổ ập xuống. Tiếng va chạm, đổ vỡ và cát bụi bay mù mịt khiến chúng tôi thót tim. Lúc đó, chúng tôi vội hô hào nhau chạy đến xem lái xe có bị sao không? Thật sự lúc đó sợ quá, không ai dám vào ngay vì sợ mái lại đổ tiếp. Ít phút sau, khi tiếp cận, chúng tôi chỉ thấy chiếc máy xúc bẹp dí nằm đó. May mắn anh lái máy đã kịp nhảy khỏi xe thoát ra ngoài...".

Công nhân kể phút hiểm nguy khi phá nhà 7 tầng của Tàng Keangnam
PV trao đổi với một số người dân tại tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu - những người chứng kiến sự việc tấm bê tông đổ từ mái nhà 7 tầng xuống máy xúc khi đơn vị thi công đang trực tiếp dùng xe chuyên dụng phá tầng 3 của tòa nhà.
Công nhân kể phút hiểm nguy khi phá nhà 7 tầng của Tàng Keangnam
Cũng trong sáng nay, một nửa của tòa "lâu đài ma túy" đã đổ xuống...

Công nhân lái máy xúc tâm sự: "Khi tấm bê tông trên mái nhà tầng 7 bắt đầu nghiêng chuẩn bị ập xuống tôi đã kịp phát hiện và bật nhảy ra khỏi máy cẩu, chạy nhanh ra đường nên đã thoát thân. Đúng là có trời đất phù hộ, nếu không thì...".

Công nhân kể phút hiểm nguy khi phá nhà 7 tầng của Tàng Keangnam
Tấm bê tông trên tầng 7 bất ngờ đổ ập xuống trong lúc đang thi công khiến lái xe và những người chứng kiến khiếp sợ.

Anh Nguyễn Kim Khí (cùng trú tại tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu) cho biết: "Tấm bê tông trên mái nhà đổ xuống ầm ầm. Vì ở rất gần nên chúng tôi có cảm giác rung lắc nhẹ, bụi bay mù mịt. Đến giờ tôi vẫn còn thấy sợ".

"Đơn vị thi công nhận phá dỡ ngôi nhà 7 tầng này định mua đồi chè đằng sau tòa "lâu đài ma túy" của "Tàng Keangnam" để lấy hướng vào phá đổ tòa nhà từ bên trong cho an toàn và không ảnh hưởng đến giao thông. Nhưng bà con có đồi chè bao quanh ngôi nhà 7 tầng đòi giá bồi thường cao quá nên đơn vị mới chấp nhận phá từ phía trước. Nếu không thi công cẩn thận, đúng quy trình thì có thể đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào, nhất là đối với công nhân trực tiếp thi công và các phương tiện tham gia giao thông" - anh Trịnh Văn Hải, chia sẻ thêm.

Công nhân kể phút hiểm nguy khi phá nhà 7 tầng của Tàng Keangnam

Công nhân kể phút hiểm nguy khi phá nhà 7 tầng của Tàng Keangnam
Công an giao thông có mặt từ sớm để làm công tác phân luồng giao thông và đảm bảo cho các phương tiện qua lại khi phá dỡ tòa nhà.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 16.1, trả lời báo chí, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu xác nhận nhà chức trách địa phương đang tổ chức phá dỡ tòa nhà “Tàng Keangnam” nằm trên địa bàn; dự kiến hoàn tất trước khi hết tháng 1. Sau khi phá dỡ thành công huyện sẽ trồng cây xanh và giao cho đô thị quản lý.

"Tỉnh phê duyệt kế hoạch phá dỡ này từ lâu và sáng 15.1 thì bắt đầu tiến hành. Đây là một công trình gắn với hình ảnh về ma túy, trong khi mỗi năm Sơn La đang phải đầu tư cả trăm tỷ đồng để đấu tranh phòng chống ma túy, nên nhà chức trách địa phương chưa bao giờ có ý định sử dụng làm công trình phúc lợi" - lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu nói. 

Theo Tuệ Linh - Quốc Định (Dân Việt)
Tin mới hơn