Xã hội

Công nhận cụ Nguyễn Thị Trù là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Ngày 28/5, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cho biết Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) đã công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù cao tuổi nhất Việt Nam là Cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Cụ bà Nguyễn Thị Trù vui vẻ trò chuyện cùng khách tới thăm. (ảnh chụp năm 2011). Ảnh: TTXVN

 
Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, sau khi xem xét hồ sơ đề cử từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và kiểm tra các thông tin có liên quan, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới đã công nhận cụ bà Nguyễn Thị Trù 122 tuổi là Cụ bà cao tuổi nhất thế giới.
 
Đây là một kỷ lục hiếm có vì trên thế giới những người cao tuổi sống đến hơn 100 tuổi vốn đã không nhiều, còn vượt qua ngưỡng 120 tuổi như cụ Trù mà vẫn khỏe mạnh là xưa nay hiếm. Việc công nhận kỷ lục của cụ Trù hoàn toàn dựa trên quan điểm độc lập của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới cùng những tư liệu và hồ sơ đã sưu tập được.
 

Theo người thân của cụ, điều quan trọng khiến cụ có thể sống lâu là nhờ tính tình thuần hậu, rộng lượng, không toan tính với cuộc đời nên lòng cụ nhẹ nhàng, tâm cụ thảnh thơi.

 
Cụ bà Nguyễn Thị Trù (sinh năm 1893) đang cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính theo thế kỷ, cụ đã sống qua 3 thế kỷ (19, 20, 21) và năm nay tròn 122 tuổi. Cụ bà Nguyễn Thị Trù có 11 người con, hiện 2 người còn sống và đã ngoài 80 tuổi. Cụ bà đang sống cùng người con dâu út đã 76 tuổi.
 
Trước đó, tháng 4/2015, cụ Nguyễn Thị Trù được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association – WRA) công nhận là Cụ bà cao tuổi nhất thế giới.
 
 
Theo Gia Thuận (Báo Tin Tức)Tin mới hơn