Xã hội

Công an vào cuộc vụ “người lạ mặt” rượt đuổi, cấm người dân ghi hình CSGT

Đoạn video clip của một người dân ghi lại hình ảnh CSGT cửa ngõ Sài Gòn xử lý người vi phạm, có một "người lạ" đứng bên cạnh. Người này sau khi phát hiện CSGT bị quay phim đã rượt đuổi, uy hiếp, yêu cầu người quay phải xóa video clip.

Ngày 8/9, thông tin từ lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TPHCM) cho biết, đã lập tổ công tác, phối hợp với chỉ huy Đội CSGT Rạch Chiếc để làm rõ 1 đoạn clip có liên quan đến đội CSGT này đang lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.


Người đàn ông đứng gần hiện trường khi tổ công tác của CSGT Đội Rạch Chiếc đang xử lý người vi phạm trên cầu vượt Thủ Đức.

Người đàn ông đứng gần hiện trường khi tổ công tác của CSGT Đội Rạch Chiếc đang xử lý người vi phạm trên cầu vượt Thủ Đức.

Đoạn clip dài hơn 3 phút xuất hiện từ chiều tối ngày 6/9, do một người dân ghi lại hình ảnh một số CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực cầu vượt Thủ Đức (cửa ngõ TPHCM giáp giữa các quận 9 và Thủ Đức).

Trong khi các CSGT đang xử lý người vi phạm thì có một người đàn ông mặc thường phục đứng "loanh quanh" bên cạnh.


Cuộc rượt đuổi của người đàn ông lạ mặt khi phát hiện có người quay phim CSGT. Người này chặn đầu xe người quay clip và chửi thề, đe dọa, buộc xóa clip.

Cuộc rượt đuổi của người đàn ông "lạ mặt" khi phát hiện có người quay phim CSGT. Người này chặn đầu xe người quay clip và chửi thề, đe dọa, buộc xóa clip.

Phát hiện có người quay phim ghi hình CSGT, người đàn ông nói trên đã đuổi theo, chặn đầu xe người quay clip, chửi thề, đe dọa, buộc người này xóa clip.

Vụ việc sau đó được người quay clip đưa lên mạng khiến dư luận xôn xao. Dư luận rất băn khoăn không hiểu mối quan hệ cũng như vai trò của người đàn ông "lạ" này với các CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường?


Nhiều người lạ mặt thường lai vãn xung quanh khu vực CSGT làm nhiệm vụ ở cửa ngõ Sài Gòn.

Nhiều người "lạ mặt" thường lai vãn xung quanh khu vực CSGT làm nhiệm vụ ở cửa ngõ Sài Gòn.

Qua kiểm tra bước đầu, tổ công tác của PC67 xác định các CSGT trong clip thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc, thời điểm xảy ra vụ việc là ngày 6/9.

Hiện tổ công tác đang yêu cầu những người có liên quan tường trình, đồng thời phối hợp với công an địa phương làm rõ người đàn ông đe dọa người dân, cũng như làm rõ có hay không sự liên quan của CSGT với người này.

Theo Nhóm PV miền Nam  (Dân Trí)Tin mới hơn