Xã hội

Công an Lâm Đồng lên tiếng về clip cảnh sát đánh người

 

Người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng việc CSGT truy đuổi 2 thanh niên vi phạm là đúng thẩm quyền và quy trình, đáng được biểu dương, không có chuyện cảnh sát đánh người.

 

Theo đại tá Thành, 2 thanh niên vi phạm là Trịnh Đình Dũng (23 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà), Triệu Văn Giang (23 tuổi, ngụ TP Đà Lạt) điều có tiền án tiền sự về tội trộm cắp và cố ý gây thương tích.

Cong an Lam Dong len tieng ve clip canh sat danh nguoi hinh anh 1
Đại tá Phùng Tấn Thành - Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: CTV

Sau khi xem kỹ clip, Ban giám đốc nhận thấy việc thực thi công vụ của 2 CSGT và một cảnh sát cơ động là đúng thẩm quyền, quy trình. Theo đó, 3 cán bộ thể hiện tinh thần truy bắt tội phạm đến cùng.

“Việc truy bắt 2 thanh niên gần 30 km là không sai. Lực lượng chức năng nghi vấn 2 người có biểu hiện phạm tội vì khi phát hiện công an đã bỏ chạy. Do đó, công an huyện Lâm Hà và Đức Trọng phối hợp truy bắt là đúng thẩm quyền, đáng biểu dương”, đại tá Thành nói.

Theo vị Chánh văn phòng công an, ở cuối clip ghi nhận khi công an ép ngã xe, 2 thanh niên đã có hành vi chống trả. Do đó, cán bộ buộc phải có hành động trấn áp tội phạm. Việc trấn áp chỉ diễn ra trong tích tắc và không gây nguy hiểm cho người vi phạm.

Cong an Lam Dong len tieng ve clip canh sat danh nguoi hinh anh 2
Đoạn đường CSGT truy đuổi 2 thanh niên.

“Hành vi cố tình chống trả lực lượng thi hành công vụ và vi phạm giao thông gây nguy hiểm cho xã hội. Do đó, Ban giám đốc công an tỉnh đã giao Văn phòng cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ hành vi của 2 thanh niên trên. Nếu đủ chứng cứ, công an sẽ khởi tố về tội chống người thi hành công vụ", ông Thành thông tin.

Đại tá Thành cho biết thêm, trong quá trình truy đuổi 2 thanh niên có biểu hiện rất ngông cuồng, thách thức lực lượng chức năng. “Cuối đoạn clip các cán bộ chỉ thực hiện việc trấn áp khi 2 thanh niên chống trả chứ không có chuyện đánh người”, đại tá Thành khẳng định.
 

Theo Tây Nguyên (Zing.vn)