Xã hội

Con ruột liên tục được bổ nhiệm, nguyên Bí thư Bình Phước nói gì?

Sáng 21.9, khi được hỏi về "dư luận xôn xao" việc ông Nguyễn Tấn Hùng (37 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cao su Bình Phước) liên tục được bổ nhiệm, ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, nói: “Về mặt gia đình tôi các anh cứ tìm hiểu từ phía tổ chức Đảng, lãnh đạo Tỉnh ủy để làm rõ cho khách quan. Về mặt dư luận thì tôi chưa nghe, chưa biết”.
 
Trước đó, về thông tin người nhà làm lãnh đạo, Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh cũng lên tiếng: "Tôi không chỉ đạo đề bạt, bổ nhiệm người nhà". Trong ảnh, ông Triệu Tài Vinh (thứ 3 từ phải sang) trong một chuyến công tác ở huyện Bắc Quang.

Ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng việc con trai ông liên tục được bổ nhiệm trong thời gian ông Hưng làm Bí thư Bình Phước là 'chuyện của tập thể, tổ chức, không phải chuyện cá nhân'.

Báo Thanh Niên thông tin ngày 21.9, khi được hỏi về "dư luận xôn xao" việc ông Nguyễn Tấn Hùng (37 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cao su Bình Phước) liên tục được bổ nhiệm, ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, nói: “Về mặt gia đình tôi các anh cứ tìm hiểu từ phía tổ chức Đảng, lãnh đạo Tỉnh ủy để làm rõ cho khách quan. Về mặt dư luận thì tôi chưa nghe, chưa biết”.

Trước đó, dư luận ở Bình Phước xôn xao nhắc lại chuyện ông Nguyễn Tấn Hùng, con trai ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng phòng TN-MT H.Hớn Quản (Bình Phước) được bầu làm Phó chủ UBND H.Hớn Quản vào ngày 12.8.2015. Đến ngày 15.9.2015, ông Hùng được điều động về Tỉnh ủy Bình Phước. Sau đó 1 tuần, ngày 21.9.2015, ông Hùng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước - công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bình Phước. Thời điểm này, ông Hưng đang là Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, hiện ông Hùng đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước thay cho ông Nguyễn Xuân Tuyến được khoảng vài tháng nay.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng việc bổ nhiệm ông Hùng là đúng quy trình, không có gì khuất tất.

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc ông Hùng được "bổ nhiệm liên tục" trong thời gian ông Nguyễn Tấn Hưng làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước là "có sự ưu ái hay không?", ông Hưng nói: “Làm gì cũng có tập thể chứ đâu có làm theo chế độ thủ trưởng đâu”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ngày 21.9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, khẳng định: “Việc bổ nhiệm ông Hùng là đúng quy trình, không có gì khuất tất như dư luận thông tin”.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi: “Ông Hùng từ trưởng Phòng TN&MT huyện Hớn Quản được bầu làm phó chủ tịch UBND huyện vào ngày 12-8-2015 thì đến ngày 21-9-2015, ông Hùng được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước (công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bình Phước) thì liệu có ưu ái và cha ông Hùng có chi phối việc bổ nhiệm?”, ông Lợi cho biết: “Lúc ông Hùng làm trưởng Phòng TN&MT, huyện Hớn Quản khuyết một phó chủ tịch nên bầu bổ sung. Ông Hùng được 250 đại biểu tham dự bỏ phiếu tán thành làm phó chủ tịch UBND huyện. Tiếp đó, do nhu cầu thực tế, Tỉnh ủy đã điều động ông Hùng về làm phó tổng giám đốc Công ty Cao su Bình Phước. Mãi đến khi ông Nguyễn Xuân Tuyến, Tổng Giám đốc, bị bệnh nên xin nghỉ hưu sớm để điều trị thì ông Hùng được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty này vào tháng 5-2016. Mọi việc bổ nhiệm đều trên cơ sở lấy ý kiến tập thể Ban Thường vụ và đúng quy định chứ không có ưu ái cho con của nguyên là lãnh đạo tỉnh gì cả”.

Một người con khác của ông Nguyễn Tấn Hưng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, là ông Nguyễn Tấn Hải, hiện là bí thư Huyện ủy Chơn Thành. Về trường hợp này, ông Nguyễn Văn Lợi cũng cho hay: “Tôi xin khẳng định lần nữa, việc bổ nhiệm cán bộ đều đúng quy định. Dù là con của lãnh đạo Tỉnh ủy đi nữa thì việc bổ nhiệm phải thông qua tập thể quyết chứ không cá nhân nào quyết định được. Việc bổ nhiệm trên nguyên tắc tập trung dân chủ, căn cứ vào năng lực của cán bộ để bổ nhiệm chứ không ưu ái gì như dư luận bàn tán”.

Theo D.V (Dân Việt)