Xã hội

Con nhảy xuống hầm cứu cha, cả hai cùng chết ngạt thương tâm

Trông thấy cha bị ngạt khí bất tỉnh, người con liền nhảy xuống cứu nhưng cũng bị ngạt theo, hậu quả khiến cả 2 cha con tử vong do ngạt khí khi đào hầm rút tại TP.Pleiku, Gia Lai.

Ngày 24.4, ông Nguyễn Tất Thắng - Trưởng Công an xã An Phú, TP.Pleiku cho biết, trên địa bàn thôn 9, xã An Phú vừa xảy ra một vụ tai nạn khiến 2 cha con trong một gia đình tử vong.

Con nhảy xuống hầm cứu cha, cả hai cùng chết ngạt thương tâm
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc chiều 23.4.

Nạn nhân được xác định là ông N.V.M (SN 1969) và con trai N.T.S (SN 1991). Được biết, gia đình ông M làm nghề thu mua cá biển tươi rồi hấp sau đó mang bán. Do đó lượng nước thải trong quá trình sản xuất thoát ra nhiều. Gần đây, ông M phát hiện hầm rút chứa nước thải trong quá trình hấp cá đã đầy nên quyết định đào thêm một hầm rút bên cạnh hầm rút cũ để chứa nước thải.

Con nhảy xuống hầm cứu cha, cả hai cùng chết ngạt thương tâm
Gia đình tổ chức lễ tang cho 2 cha con ông M.

Khoảng 17h chiều 23.4, ông M cầm xà beng đứng ở hầm mới (hầm mới ông đã đào được sâu 2,5m, đường kính 1,5m) đục lỗ thông qua hầm cũ để nước thải bên hầm cũ tràn qua thì bất ngờ bị ngạt khí bất tỉnh. Anh S ở gần đó thấy vậy lao xuống cứu cha nhưng cũng bị ngạt khí. Hàng xóm gần đó biết chuyện nên chạy qua giúp đỡ kéo 2 nạn nhân lên, nhưng rất tiếc 2 cha con đã tử vong trước đó.

Nhận được tin báo, Công an TP.Pleiku đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Hiền Trần (Dân Việt)