Xã hội

Cô giáo trẻ bị xe chèn ngang người được mổ cứu con

 

Người mẹ trẻ đang mang thai bị xe công nông cán ngang người, gãy 18 xương sườn, dập hai lá phổi. Các bác sĩ đã tiến hành mổ gấp để cứu thai nhi 7 tháng tuổi.

Thời điểm xảy ra tai nạn, chị Hường đang mang thai con thứ hai được 28 tuần tuổi.

Nhập viện từ ngày 21/8 trong tình trạng nguy kịch, cô giáo trẻ được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Hà Nội. Hai lá phổi bị xẹp hoàn toàn, bệnh nhân phải dùng máy thở để hỗ trợ hô hấp. Các bác sĩ tiêm thuốc gây mê sâu, giúp tiết kiệm năng lượng oxy vào phổi, đảm bảo tính mạng cho hai mẹ con.

Co giao tre bi xe chen ngang nguoi duoc mo cuu con hinh anh 1
Chị Nguyễn Thị Hường đã được mổ để cứu đứa con trong bụng. Ảnh: FBNV. 

Tối 30/9, do sức khỏe yếu, hôn mê sâu, đứa nhỏ trong bụng bị thiếu oxy nghiêm trọng, người mẹ bị vỡ ối, được các bác sĩ mổ lấy con. 

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức hội chẩn, cho hay do sinh thiếu tháng, cơ thể mẹ yếu, đứa bé sinh ra sẽ yếu ớt. Bé sinh thiếu tháng có nguy cơ bị hỏng mắt hoặc mắt bị mờ dại.

4h sáng 1/10, đứa bé được mổ cấp cứu thành công. Bé khá khỏe mạnh, nặng 1,6 kg, đã được chuyển ngay qua Bệnh viện Phụ sản Trung ương nuôi trong lồng kính, chăm sóc đặc biệt.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Mão - chồng cô giáo Hường - cho biết: "Tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều chưa tốt. Tạm thời, bé không sao nhưng về lâu dài còn nhiều khó khăn".

Cũng theo anh Mão, đáng ngại nhất là tình trạng của chị Hường, vết thương cũ kèm vết mổ mới khiến cô giáo trẻ kiệt quệ, sự sống duy trì hoàn toàn bằng thuốc và các thiết bị máy móc hỗ trợ. 

Chị Nguyễn Thị Hường hiện là giáo viên hợp đồng, lương tháng chỉ vỏn vẹn 1,5 triệu đồng, trích từ nguồn đóng góp của phụ huynh ở quê.

Chồng chị - anh Nguyễn Văn Mão (sinh năm 1987) - cũng là giáo viên của một trường tiểu học khác, thu nhập không đáng kể.

Theo Kiều Trang (Zing.vn)Tin mới hơn