Xã hội

Cô giáo nghi uống thuốc ngủ: Hải Phòng không cho chuyển trường

UBND TP Hải Phòng ra thông báo yêu cầu huyện An Dương vận động cô Thoa trở lại trường công tác. Nguyện vọng chuyển trường của cô không được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Đối với cô giáo Thoa, người được cho là uống thuốc ngủ do ức chế vì không được chuyển về trường gần nhà công tác, UBND TP Hải Phòng đã quyết định cô Thoa phải trở lại trường đang làm việc để giảng dạy. Nguyện vọng chuyển trường của cô không được chấp thuận.

Tự tử, tự vẫn, Hải Phòng

Cơ quan công an xác định không có việc cô giáo bị suy thận

Theo thông báo số 363/TB-UBND, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có kết luận và đưa ra hướng chỉ đạo dứt điểm về vấn đề trên.

Văn bản nêu rõ: “Yêu cầu UBND huyện An Dương thực hiện nghiêm túc việc điều chuyển giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu; tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, vận động đối với cô Trần Thị Thoa, giáo viên trường THCS Quốc Tuấn chấp hành quy định của Nhà nước, quyết định của cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật”.

Tự tử, tự vẫn, Hải Phòng
 
Tự tử, tự vẫn, Hải Phòng

Văn bản kết luận của UBND TP Hải Phòng về vụ việc

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an và Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có thông báo: Cô Thoa nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc chậm, mạch huyết áp bình thường, không có dấu hiệu thần kinh khu trú. Hiện cô Thoa đã về nhà, tình trạng sức khoẻ bình thường. Không có tài liệu nào phản ánh cô giáo Thoa bị suy thận như một số báo đã nêu.

Lãnh đạo UBND huyện An Dương trao đổi với : Việc cô Thoa được điều chuyển từ trường THCS An Đồng (thừa giáo viên toán) sang trường THCS Quốc Tuấn (thiếu giáo viên môn này) theo hình thức bỏ phiếu là đúng quy định. 

Tại thời điểm tháng 7/2017, trường THCS An Đồng đang thừa 7 biên chế, trong đó có giáo viên toán. Vì thế huyện không thể bố trí cho cô Thoa về trường gần nhà theo mong muốn của cô được. Nếu thời gian tới trường sắp xếp được, huyện sẽ bố trí.

Để đáp ứng nguyện vọng của cô Thoa, Ban giám hiệu trường đã vận động các giáo viên đang dạy toán sang trường khác để nhường chỗ cho cô Thoa. Tuy nhiên buổi vận động bất thành vì các giáo viên khác cũng đưa ra các lý do về hoàn cảnh chính đáng nên không chấp nhận tự nguyện đi trường khác.

Trước đó, trao đổi với PV, cô Trần Thị Thoa cho biết, khi sức khoẻ hồi phục cô sẽ tiếp tục quay lại giảng dạy.

Theo Nguyễn Thu Hằng (VietNamNet)Tin mới hơn