Xã hội

Cô giáo đánh học sinh bầm tím chân bị kỷ luật cảnh cáo

Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) quyết định đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo dùng thước đánh bầm tím chân học sinh.

Co giao tieu hoc danh 11 hoc sinh tim chan bi ky luat hinh anh 1

Sự việc xảy ra ngày 8/9 tại lớp 2A, sau giờ nghỉ giải lao, một số học sinh đã bị cô giáo Lê Thị Vinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A dùng thước kẻ đánh vào chân vì vào lớp muộn. Trong đó có học sinh bị bầm tím chân.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã thống nhất và ra quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với cô giáo Lê Thị Vinh.

Trong báo cáo giải trình sự việc, bản thân cô giáo Vinh cũng đã tự nhận hình thức kỷ luật này.

Bản thân cô Vinh cũng bày tỏ sự không hiểu tại sao lúc đó bản thân lại có hành động như vậy và cho biết rất ân hận về hành động này.

Trước đó, nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với cô Vinh, sau khi được cho là đã có hành vi dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 2 khiến em này bị bầm tím ở 2 cẳng chân. Theo phản ánh của các phụ huynh lớp 2A, cô Vinh còn đánh một số học sinh khác.

Được biết, ngày 1/11 tới là đến thời điểm cô Vinh nghỉ hưu.

Trường TH Nguyễn Tri Phương đã tổ chức họp phụ huynh để động viên, mong chia sẻ, cảm thông của các phụ huynh, học sinh, đồng thời ổn định tổ chức lớp.

Nhà trường cũng đã có quyết định phân công cô giáo Trần Thị Sơn Ca, Phó hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm lớp 2A, thay cho cô giáo Vinh sau khi bị đình chỉ.

Hiện, các học sinh có liên quan đã đến trường học tập đầy đủ, tinh thần và sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, UBND quận Ba Đình cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương kiểm điểm cá nhân và tập thể, rút kinh nghiệm về việc này.

Theo Thanh Hùng (VietNamNet)Tin mới hơn