Xã hội

Cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ: Bị đánh trước lễ cưới 20 ngày

Người thân của nữ giáo viên bị đánh thủng màng nhĩ vẫn rất bức xúc, không chấp nhận lời xin lỗi của gia đình học sinh.
Cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ: Bị đánh trước lễ cưới 20 ngày
Cô giáo Mai bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ đang điều trị tại bệnh viện

Liên quan đến sự việc cô giáo mầm non Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997, trú xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), giáo viên trường mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn), bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ, gia đình của nạn nhân cho biết đang làm thủ tục chuyển chị ra bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Bà Lê Thị Mai Xuân (mẹ cô giáo Mai) cho hay gia đình rất bất ngờ khi biết tin Mai bị đánh một cách vô cớ. Theo bà, Mai rất yêu trẻ con và quyết định làm giáo viên mầm non dù gia đình hướng đến nghề khác. Theo bà, dù đã điều trị tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức 8 ngày nhưng Mai luôn trong tình trạng suy nhược, mỏi mệt.

"Mấy hôm nay nó chỉ ăn uống cầm chừng và lúc nào cũng mệt mỏi. Gia đình đang làm thủ xin chuyển viện ra Đà Nẵng điều trị", bà Xuân nói.

Ngoài sức khỏe của Mai, bà Xuân cho biết cả gia đình đang lo lắng cho tương lai của con gái. Theo đó, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là Mai sẽ tổ chức lễ cưới với người bạn trai lâu năm. Tuy nhiên, gia đình hai bên sợ Mai sẽ không có đủ sức khỏe cũng như tinh thần để tổ chức đám cưới

Cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ: Bị đánh trước lễ cưới 20 ngày
Lễ cưới sắp đến gần nhưng cô Mai chưa hồi phục sức khỏe

"Nó sắp có việc quan trọng cả đời người mà giờ sự việc thế này thì không biết phải làm như thế nào nữa", bà Xuân lo lắng.

Nói về sự việc, anh Lê Ngọc Hậu (chồng sắp cưới của cô giáo Mai) cho hay không thể tưởng tượng được phụ huynh lại đối xử với cô giáo của con mình như vậy.

"Tôi rất bức xúc. Tôi không hiểu họ nghĩ gì mà 2 người đàn ông lại đánh đập một giáo viên chân yếu tay mềm như vậy.

Xảy ra việc khiến vợ tôi bị thủng màng nhĩ mà họ cũng không đến thăm hỏi. Báo chí, công an vào cuộc thì họ mới vào bệnh viện thăm vào tối qua. Nhưng những người trực tiếp đánh vẫn không đến xin lỗi. Gia đình tôi muốn các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này và xử lý nghiêm", anh Hậu bức xúc.

Cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ: Bị đánh trước lễ cưới 20 ngày
Người nhà cô Mai muốn pháp luật xử lý nghiêm sự việc

Ông Nguyễn Tấn Ngọc, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Điện Bàn, cho biết đang cùng cơ quan công an vào cuộc làm rõ vụ việc cô Mai tố bị phụ huynh hành hung.

Theo ông Ngọc, cơ sở mầm non Sen Hồng nơi cô Mai làm việc đã trích xuất camera và khẳng định giáo viên này không đánh học sinh. Trường Sen Hồng có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của giáo viên.

"Việc phụ huynh hành hung giáo viên là không đúng theo pháp luật. Nếu giáo viên sai thì cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo tố cáo của phụ huynh, còn tự đánh người là sai", ông Ngọc khẳng định.

Trước đó vào ngày 21/6, cô Mai đang làm nhiệm vụ trả trẻ thì bị ông Phan Minh Thuận, phụ huynh em Phan Thị M.T dẫn theo người nhà đến trường hỏi ai đã đánh cháu. Tại đây, ông Thuận hỏi con bị ai đánh thì được trả lời là cô Mai.

Ngay lập tức, vị phụ huynh này cùng một người khác là ông Lê Tự Quy, cậu ruột cháu M.T, xông vào đánh, đá, tát tới tấp vào vùng mặt và nhiều bộ phận khác. Cô Mai lúc này đã ngã xuống đất nhưng vẫn tiếp tục bị gia đình phụ huynh dùng chân đạp, đá vào người.

Nữ giáo viên sau đó được các đồng nghiệp đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam). Các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị thủng màng nhĩ tai phải.

Theo Bảo Ngọc (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn