Xã hội

Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng giấu chuyện với gia đình

Ông Đ.V.M - bố chồng của cô giáo bắt học sinh ngậm nước giẻ lau bảng, cho biết sự việc ở trường Tiểu học An Đồng xảy ra cũng được hơn một tuần nhưng M.H không hề tâm sự với ai trong gia đình.

Chiều ngày 5.4, PV có cuộc trao đổi với ông Đ.V.M (trú tại Thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng), bố chồng của cô giáo chủ nhiệm N.T.M.H.

Ông M cho biết: "Tối ngày 3.4.2018 vừa qua, tôi thấy con dâu lấy xe máy rồi ra khỏi nhà và bảo với chồng là đi xin lỗi một ai đó nhưng không rõ? Một lúc sau, tôi nhận được điện thoại của mẹ đẻ M.H trao đổi về sự việc như nêu trên, chúng tôi tức tốc tới ngay nhà cháu học sinh P.A để cùng cô M.H gặp gỡ, xin lỗi gia đình và cháu P.A".

Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng giấu chuyện với gia đình
Sau cuộc họp sáng 5.4, cô giáo M.H đã bị chấm dứt hợp đồng lao động

Gia đình bà Làn, ông Thảo (ông bà cháu P.A) đã chấp nhận lời xin lỗi của M.H và gia đình. Đồng thời, gia đình cô giáo M.H bày tỏ mong muốn phối hợp với nhà trường có trách nhiệm đưa cháu P.A đến Bệnh viện Nhi Hải Phòng để thăm khám. Tuy nhiên, sau nhiều lần thuyết phục, đến chiều cùng ngày 5.4, ông Thảo vẫn không chấp thuận việc cho cháu P.A đi khám bệnh.

Ông M, bố chồng cô giáo M.H chia sẻ, ông và gia đình cũng rất buồn vì xảy ra sự việc nêu trên. Ông M cho biết sự việc xảy ra cũng được khoảng một tuần nhưng M.H không hề tâm sự với ai trong gia đình. Mãi đến hôm gặp gỡ xin lỗi gia đình cháu P.A, gia đình hai bên mới hay biết.

Theo ông M, ngày 4.4, nhà trường tổ chức họp về sự việc nêu trên, về nhà M.H suy sụp tinh thần và tâm sự với gia đình: “Con cũng không hiểu vì sao khi đó con lại có hành động như vậy với học sinh P.A”?.

Ông M thay mặt gia đình một lần nữa xin lỗi cháu P.A và gia đình, mong tất cả mọi người và dư luận xã hội cho M.H một cơ hội sửa sai. Về hành động của M.H, sáng ngày 5.4, bản thân M.H cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Chiều 5.4,  trao đổi với PV ông Lê Văn Cường -  Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết: "Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học An Đồng đã công bố quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô giáo N.T.M.H".

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng cuối tháng 3, cô giáo M.H, chủ nhiệm lớp 3A5 trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng có hình thức xử phạt học sinh P.A bắt em này ngậm nước nhúng giẻ lau bảng gây bức xúc trong dư luận.

Theo Trần Phượng (Dân Việt)
Tin mới hơn