Xã hội

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng tố cáo cán bộ phường: 'Giờ tôi chuyển sang căm tức'

"Giờ tôi không còn bức xúc nữa mà chuyển sang căm tức. Tôi đã tuổi xế chiều, sau khi giấy đăng ký kết hôn được đăng lên mạng, vợ chồng tôi bị nói không ra gì", bà Sao tâm sự.
Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng tố cáo cán bộ phường: Giờ tôi chuyển sang căm tức
Ảnh vợ chồng bà Sao

Câu chuyện cô dâu 61 tuổi, chú rể 26 tuổi ở Cao Bằng đăng ký kết hôn gây chú ý dư luận những ngày qua.

Tuy nhiên, áp lực từ dư luận, thậm chí nhận được quá nhiều bình luận ác ý, mới đây, cô dâu Nguyễn Thị Thu Sao (SN 1957, chủ một trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Cao Bằng) và chú rể là Triệu Hoa Cương (SN 1992, làm việc trong lĩnh vực xây dựng) đã làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP Cao Bằng vì đã để lộ thông tin cá nhân về đời tư.

Tờ Zing dẫn lời thắc mắc của bà Sao: "Trong khi vợ chồng tôi đang chờ phường cấp giấy đăng ký kết hôn thì hình ảnh giấy đăng ký kết hôn chưa có con dấu, chữ ký đã lan truyền trên mạng xã hội. Nếu không phải cán bộ trong phường thì ai có thể làm được việc này?". 

Cũng theo nguồn trên, bà Sao đã đến trụ sở UBND phường Sông bằng, gặp gỡ một phó chủ tịch phường và trực tiếp gửi đơn tố cáo cho vị cán bộ này trong ngày 6/7.

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng tố cáo cán bộ phường: Giờ tôi chuyển sang căm tức
Giấy đăng ký kết hôn của bà Sao bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Trong khi đó, ngày 7/7, ông Bùi Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng trao đổi trên Tuổi trẻ, cho biết chưa nghe cấp dưới báo cáo lại sự việc. Ông hứa sẽ xem xét lại và thông tin cụ thể sau.

Ông Hiệp cho hay, phường đã xác minh việc kết hôn của vợ chồng chị Sao là tự nguyện, đảm bảo các yêu cầu về Luật hôn nhân và gia đình.

Trong ngày 7/7, tờ Đất Việt dẫn lời ông Mông Viết Thái – Phó Chủ tịch phường Sông Bằng khẳng định, đã nhận được đơn tố cáo của bà Sao.

Theo ông Thái, cả hai bên trai chưa vợ, gái chưa chồng đủ điều kiện để đăng ký kết hôn và phường đã cho tiến hành.

Tuy nhiên, ông Thái cũng chia sẻ với nguồn trên rằng, không biết bằng cách nào, tờ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bà Sao chưa được ký đóng dấu bị khai thác thông tin đưa lên mạng xã hội.

Cũng theo tờ Đất Việt, trong chiều ngày 7/7, khi trao đổi với phóng viên tờ này, bà Sao tâm sự:  "Giờ tôi không còn bức xúc nữa mà chuyển sang căm tức. Tôi đã tuổi xế chiều, sau khi giấy đăng ký kết hôn được đăng lên mạng, vợ chồng tôi bị cư dân mạng nói không ra gì.

Họ nói chồng tôi lừa đảo... Tôi cũng không tranh vợ cướp chồng hay lấy chồng ngoại quốc. Bây giờ xã hội muôn hình muôn vẻ tôi không nói làm gì nhưng xâm phạm vào quyền riêng tư của tôi là không chấp nhận được...".

Theo M.Khang (Thời Đại)
Tin mới hơn