Xã hội

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: 'Nữ cán bộ địa chính phường đã xin lỗi, hứa đăng chính thức lên mạng'

Cô dâu Thu Sao cho biết, sau khi chị làm đơn tố cáo về việc thông tin giấy đăng ký kết hôn bị phán tán trên mạng xã hội, một nữ cán bộ địa chính phường đã lên tiếng xin lỗi.

Sáng 11/7, chị Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, trú tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) - cô dâu 61 tuổi vừa đăng ký kết hôn với chú rể 26 tuổi gây xôn xao dư luận cho biết, chiều tối ngày 10/7, chị cùng chồng chưa cưới đã lên trụ sở UBND phường Sông Bằng làm việc.

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Nữ cán bộ địa chính phường đã xin lỗi, hứa đăng chính thức lên mạng
Cô dâu 61 tuổi và chú rể 26 tuổi.

Cuộc gặp mặt gồm có lãnh đạo UBND phường Sông Bằng, đại diện Phòng tư pháp phường và nữ cán bộ địa chính tên H. - người đã chụp ảnh Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng anh chị chia sẻ lên mạng xã hội sau đó có người lấy lại đăng tải lên facebook.

Chị Sao cho biết: "Cuộc họp kéo dài từ khoảng hơn 18h đến 20h30 cùng ngày. Tại đây chị H., cán bộ địa chính của phường đã gửi lời xin lỗi tới tôi. Cô ấy nói "thật lòng em xin lỗi chị" vì đã chụp lại Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi đăng tải lên mạng xã hội.

Chị H. có giải thích rằng, chụp xong chị có gửi lên nhóm Zalo, trong nhóm này có một số phụ nữ cao tuổi chưa lập gia đình, đăng lên với mục đích nói rằng tôi cao tuổi còn lấy được chồng tử tế thì họ sợ gì không lấy được. Cô ấy bảo chỉ là trêu bạn bè trong nhóm thôi chứ không nghĩ ai đó lấy lại ảnh rồi phát tán lên mạng xã hội để rồi nghiêm trọng đến vậy".

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Nữ cán bộ địa chính phường đã xin lỗi, hứa đăng chính thức lên mạng
Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Thu Sao bị phát tán lên mạng xã hội.

Sau khi nghe những chia sẻ của nữ cán bộ địa chính phường Sông Bằng, chị Sao cho biết, bản thân chị sẽ bỏ qua mọi chuyện nhưng nữ cán bộ này phải đăng thông tin cải chính, xin lỗi mình lên facebook. Sở dĩ chị Sao muốn làm vậy để lấy lại công bằng cho mình.

"Cô ấy hứa sẽ đăng lời xin lỗi của tôi lên mạng. Do hiện tại chưa tìm được người chia sẻ lên Facebook nên vẫn phải chờ cơ quan chức năng xác minh thêm. Hôm qua cán bộ phòng tư pháp phường cũng đã gửi lời xin lỗi tới tôi sau sự việc này", chị Sao cho hay.

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Nữ cán bộ địa chính phường đã xin lỗi, hứa đăng chính thức lên mạng
Đơn tố cáo của vợ chồng chị Thu Sao gửi đến cơ quan chức năng.

Trước đó, chị Sao cho biết, kể từ khi hai vợ chồng tình nguyện đi đăng ký kết hôn để tiến tới hôn nhân ở phòng tư pháp UBND phường Sông Bằng. Mặc dù chưa lấy được giấy tờ nhưng hình ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của hai người đã bị ai đó đăng tải lên mạng xã hội khiến cuộc sống đang êm ấm trở nên sóng gió, mệt mỏi.

Trước sự việc này, chị Thu Sao làm đơn tố cáo gửi đến UBND phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

Theo nội dung của đơn: "Vào thứ 6 ngày 29/6/2018, vợ chồng tôi ra phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng chủ tịch đi họp, phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn. Trong ba ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội, trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn. Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của vợ chồng tôi, việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc".

Từ sự việc trên, chị Sao mong muốn cơ quan chức năng xem xét hành vi của cán bộ Tư pháp để trả lại quyền lợi và công bằng cho vợ chồng chị.

Theo Minh Khôi- Minh Ngọc (Thời Đại)