Xã hội

Clip vòi rồng khổng lồ xuất hiện tại Cô Tô

Tính theo đường chim bay, vòi rồng cách chỗ chúng tôi đứng khoảng chục cây số. Nhìn từ xa, vòi rồng như một cột khói lớn, liên tục uốn mình theo chiều gió', một người chứng kiến miêu tả.
Hình ảnh vòi rồng trên đường di chuyển được người dân ghi được /// Ảnh chụp từ clip
Hình ảnh vòi rồng trên đường di chuyển được người dân ghi được. ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Theo chia sẻ của những người dân địa phương, vòi rồng xuất hiện 2 lần trong ngày, lần đầu vào lúc 9 giờ sáng và lần thứ hai khoảng hơn 1 giờ chiều ngày 5.6. Trước khi vòi rồng xuất hiện bầu trời đen kịt, gió lớn nổi lên. Được biết, vòi rồng hình thành từ biển có xu hướng di chuyển vào đất liền, khoảng 10 phút thì tan.

Vòi rồng thứ 2 xuất hiện vào buổi chiều ngày 5.6 tại đảo Cô Tô - Nguồn: Nguyễn Hoàng Minh

Anh Nguyễn Hoàng Minh, một du khách đến đảo Cô Tô nghỉ cuối tuần đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc vòi rồng xuất hiện, kể lại: “Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy hiện tượng thiên nhiên này. Thời điểm đó, nếu tính theo đường chim bay thì vòi rồng cách chỗ chúng tôi đứng khoảng chục cây số. Nhìn từ xa, vòi rồng như một cột khói khổng lồ và liên tục uốn mình…”.

Sau khi vòi rồng xuất hiện trên huyện đảo Cô Tô, trời đã đổ mưa lớn gây ngập nhiều nơi. Theo dự báo thời tiết thời tiết đêm 5.6 ngày 6.6 ở khu vực Bắc vịnh Bắc bộ sẽ xảy ra mưa giông mạnh, trong cơn giông có gió giật mạnh cấp 7, cấp 8, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy.

Do di chuyển với tốc độ rất nhanh, cùng với gió xoáy, vòi rồng có khả năng phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó. Những vòi rồng mạnh có thể cuốn bay cả những chiếc ô tô, căn nhà kiên cố... Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa từng có trận lốc xoáy nào mạnh như vậy.

Clip vòi rồng khổng lồ xuất hiện tại Cô Tô - ảnh 2
Vòi rồng xuất hiện vào khoảng 9 giờ sáng 5.6, nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Trước đó, vào sáng 19.8.2015, một vòi rồng đã xuất hiện tại thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân. Hơn 2 tháng sau, ngày 23.10, vòi rồng cũng đã xuất hiện trên biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)...

Theo Lê Ái (Thanh Niên Online)Tin mới hơn