Xã hội

Clip thót tim: Hai bé gái bị cánh cổng sắt đè ngang người trong khi nô đùa

Clip: Cánh cổng sắt đổ sập, đè ngang người 2 đứa trẻ đang nô đùa. Nguồn: Facebook

3 đứa trẻ đùa nghịch quá đà khiến cánh cổng sắt đổ sập, đè lên người 2 bé, nhiều người lớn có mặt đã nhanh chóng chạy lại đỡ cánh cổng lên, giải cứu 2 đứa trẻ. Đoạn clip thót tim như một lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh nên để mắt đến con em nhiều hơn.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ bài viết kèm đoạn clip của tài khoản P.A với nội dung liên quan tới việc để trẻ đùa nghịch với chiếc cổng sắt và hậu quả khôn lường. Sự việc xảy ra ngày 25/04 và được một người dùng đăng tải lên MXH hôm nay 27/04.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, khi 2 đứa trẻ đang chơi đẩy cửa cùng nhau thì một bé gái lớn hơn đến chơi cùng. Các bé chơi trò đẩy qua đẩy lại cánh cửa sắt. Vì nghĩ cánh cổng tương đối kiên cố nên gia đình để mặc trẻ nhỏ nô đùa, tuy nhiên, khi bé gái lớn hơn dùng sức thật mạnh đẩy mở kịch cửa nhanh đã làm cửa bật ra khỏi ray và đổ sập trong tích tắc khiến hai đứa trẻ nhỏ tuổi hơn không kịp phản ứng.

May mắn thay, người lớn ở gần đó kịp thời chạy đến nâng cánh cổng, giải cứu lũ trẻ bị đè nặng phía dưới. Có lẽ do đau và hoảng loan nên 2 em bé chỉ biết khóc, còn bé gái lớn hơn do sợ nên cũng chỉ đứng bên cạnh.

Clip thót tim: Hai bé gái bị cánh cổng sắt đè ngang người trong khi nô đùa
Hai đứa trẻ nô đùa bên chiếc cổng sắt. Ảnh cắt từ clip
Clip thót tim: Hai bé gái bị cánh cổng sắt đè ngang người trong khi nô đùa
Đang đẩy qua lại thì cửa bất ngờ đổ sập đè ngang người. Ảnh cắt từ clip
Clip thót tim: Hai bé gái bị cánh cổng sắt đè ngang người trong khi nô đùa
Người lớn nhanh chóng chạy đến đỡ hai đứa trẻ, kiểm tra tình hình. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip nhanh chóng thu hút gần hàng chục nghìn lượt xem chỉ trong vài giờ đăng tải. Sự cố trong clip cũng là lời nhắc nhở với các gia đình có trẻ nhỏ. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bàng hoàng và lo lắng trước sự cố trên.

Tài khoản T.N bình luận: "Nguy hiểm quá, tưởng như vô hại mà hại không tưởng. Nhìn cánh cổng sắt kia cứ nghĩ kiên cố ai ngờ đâu lại như vậy chứ. Cầu trời cho hai bé không sao, nhưng gia đình vẫn nên đưa các bé đi chụp chiếu cho an tâm. Nhìn thót tim".

"Thiết nghĩ, với những thiết bị được coi là bảo vệ an toàn cho gia đình nên dùng đồ đắt tiền một chút, làm thật kiên cố. Như thế này không phải lỗi của trẻ nhỏ vì chúng còn bé chưa ý thức được sự việc. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Người lớn phải xem xét lại cách lắp đặt cũng như đồ mình mua về xem đã đảm bảo chất lượng hay chưa. Đồng thời để ý giám sát con nhỏ sao cho an toàn. Xem clip thật sự nín thở", bạn H.G bình luận.

Trước đó, tại Sài Gòn, cũng chỉ vì cố gắng cứu thoát một chú chó mắc kẹt trong cánh cổng sắt mà một người phụ nữ trung niên cũng từng bị cánh cổng sắt đổ sập, đè chết thương tâm.

Clip thót tim: Hai bé gái bị cánh cổng sắt đè ngang người trong khi nô đùa
Cứu chú chó mắc kẹt, người phụ nữ bất ngờ bị cánh cổng sắt đè chết thương tâm. Ảnh cắt từ clip

Qua đoạn clip trên, các bậc phụ huynh cần cảnh giác với những đồ vật tưởng chừng cố định và an toàn trong nhà cũng như thường xuyên để mắt đến những trò chơi nguy hiểm của trẻ nhỏ để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo Minh Khôi (Thời Đại)Tin mới hơn