Xã hội

Clip tàu hỏa tông chết đàn trâu thả rông ở Thanh Hóa khiến mạng xã hội xôn xao

Đáng nói, ở phần đầu đoạn clip, hình ảnh nhóm trẻ con ngồi đốt lửa chơi cạnh đường ray trong khi không có người lớn trông nom cũng khiến người xem hoảng hồn.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại cú va chạm giữa tàu hỏa và đàn trâu thả rông.

Tàu hỏa đâm chết đàn trâu thả rông băng ngang đường ray. Nguồn: Otofun

Theo đó, hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cho thấy, trong lúc tàu chạy trên đường ray bất ngờ phát hiện một đàn trâu đang nhẩn nha đi qua, mặc dù lái tàu đã bấm còi inh ỏi nhưng vẫn không thay đổi được tình thế. Kết cục, 2 con trâu và 1 con nghé bị tông chết.

Đáng nói, ở phần đầu đoạn clip, hình ảnh nhóm trẻ con ngồi đốt lửa chơi cạnh đường ray trong khi không có người lớn trông nom cũng khiến người xem hoảng hồn.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều bức xúc ý thức của những người chăn thả gia súc tại đây, đồng thời lên án về tình trạng thả rông trâu, bò tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tài khoản G.K bình luận: "Xem clip thấy thương cho mấy anh lái tàu, gặp mấy pha này cũng đau tim không kém, dừng gấp thì không thể mà đành phải lao tới dù hậu quả không ai mong muốn. Theo quan sát của mình mình còn thấy trước đó có mấy em bé không có người lớn đi cùng, chơi gần sát đường tàu, nhìn cực kì nguy hiểm!".

Còn bạn N.K thì nhận xét: "Tuyến đường huyết mạch của quốc gia mà thả rông trâu bò vớ vẩn lao ra đường nhựa thiệt hại cả về người luôn. Trong clip này lái tàu không còn lựa chọn nào khác, nhưng thả gia súc ở đây không chỉ bất lợi cho chính chủ nó mà còn khiến tai nạn giao thông đường sắt dễ dàng xảy ra. Mình nghĩ cần có quy định rõ ràng và hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với hành động này, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc".

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra cách đây vài tháng, gần vị trí tàu SE19 gặp nạn tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa ngày 24/5 vừa qua. 

Theo Minh Khôi (Helino)
Tin mới hơn