Xã hội

Clip tài xế vừa lái xe với tốc độ cao vừa ghi chép sổ sách khiến nhiều người bức xúc

Clip tài xế đọc sách và ghi chép khi xe đang lưu thông. (Nguồn: Facebook).

Clip một nam tài xế vừa lái xe khách lưu thông với tốc độ cao trên đường vừa lấy sổ sách ra ghi chép được quay lại khiến người xem vô cùng phẫn nộ.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn chưa đầy một phút ghi lại hình ảnh một người tài xế trung tuổi vừa điều khiển xe khách vừa lo chuyện sổ sách thu hút sự chú ý đông đảo của cư dân mạng.

Hình ảnh trong clip cho thấy, chiếc xe khách đang chạy trên đường với tốc độ khá lớn, cần sự tập trung cao độ của tài xế để kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Thế nhưng, người tài xế đeo kính râm này vừa lái xe nhưng lại vừa lôi sổ sách ra ghi chép, tính toán, thi thoảng người này ngước lên nhìn đường trong khi xe bon bon chạy, tay không cầm vào vô lăng.

Clip tài xế vừa lái xe với tốc độ cao vừa ghi chép sổ sách khiến nhiều người bức xúc
Tài xế ghi chép khi đang lái xe. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người xem, nhiều người bày tỏ phẫn nộ vì hành động của tài xế có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của nhiều người. Đồng thời lên án gay gắt về ý thức tham gia giao thông cũng như việc thiếu trách nhiệm của người tài xế nói trên.

Tài khoản N.TR.M bức xúc: "Tại sao những hành khách ngồi trên xe không lên tiếng phản đối ông ấy? Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm. Nếu chẳng may có sự cố không quan sát kịp rồi phanh gấp thì hậu quả sẽ to lớn thế nào? Hành động này không chỉ coi thường tính mạng của bản thân mà còn vô trách nhiệm đối với hàng chục hành khách trên xe nữa''.

"Cần phải chia sẻ rộng rãi đoạn clip này để tìm ra danh tính người tài xế nói trên. Cơ quan chức năng nên có chế tài phạt thật nặng như tước bằng, cấm lái trong vòng bao lâu để răn đe cho những người khác. Mình xem clip mà tim run lên lo sợ, lo lắng thay cho những hành khách đang ngồi trên chuyến xe kia. Mọi vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, sinh mệnh của mình mọi người nên đồng loạt lên tiếng, kẻo hậu quả sẽ vô cùng khó lường'', tài khoản T.L bình luận.

Theo hình ảnh từ clip thì đoạn đường là cao tốc TP HCM - Trung Lương hướng TPHCM – Tiền Giang.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tài xế vừa lái xe vừa làm việc riêng, trước đó có những tài xế vừa lái xe vừa đánh bài, xem phim, lướt web... cũng từng khiến dư luận lên án dữ dội.

Hay như mới đây, mạng xã hội Facebook cũng vừa xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một người đàn ông ở Sầm Sơn, Thanh Hóa đang hướng dẫn con trai khoảng 5-6 tuổi mình điều khiển xe tải mang BKS 36M - 3224 di chuyển trên đường khiến cộng đồng mạng một phen khiếp vía.

Theo Minh Khôi (Thời Đại)
Tin mới hơn