Xã hội

Clip sex nghi của nhà sư: Nhân vật nữ lên tiếng

Luật sư Sơn cho biết, hình ảnh người bạn trai cũ của bà H.P trong đoạn phim nhạy cảm đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của nhà sư T.C.M.

Văn bản ủy quyền đề ngày 17/12/2014 và Văn bản đề ngày 05/01/2015 (hai Văn bản này đã được công chứng bởi Phòng Công Chứng Bang Hawaii) của Hãng luật ASHFORD + WRISTON có địa chỉ tại 999 Bishop Street, Suite 1400 Honolulu, HI 96813 United States

Và bà H.P (có quốc tịch Hoa Kỳ và Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Honolulu thuộc Bang Hawaii).
 

Văn bản của VP Luật sư AIC gửi các cơ quan chức năng về vụ việc.


Nội dung về việc ủy quyền cho Luật sư Lê Thanh Sơn và VP Luật Sư AIC trong vụ việc các tổ chức, cá nhân đã đăng tải, viết bài về đoạn phim nhạy cảm của bà H.P với người bạn trai trước đây.

Theo đó, bà H.P cho biết, đoạn video quan hệ giữa bà và người bạn trai trước đây đã bị mất cắp và được chỉnh sửa lại.

Sau đó, đoạn video này và một số hình ảnh đã được chỉnh sửa, bóp méo được đưa lên 125 website mà không được sự đồng ý của bà. Hiện tại, đoạn video này đã thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng quốc tế.

Cũng theo thông tin từ bà H.P, hình ảnh người bạn trai cũ của bà trong đoạn phim đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của một vị tu sỹ Phật giáo Việt Nam được cho là Đại đức T.C.M tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.
 

Thư và văn bản ủy quyền ngày 17/12/2014 của bà H.P.


"Việc phát tán và viết bài về đoạn phim nhạy cảm của bà H.P với người bạn trai trước đây của bà đã hủy hoại danh tiếng của bà H.P.

Do đó, bà H.P cũng đề nghị Văn Phòng Luật Sư AIC làm việc với các Cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra về vụ việc và đề nghị khởi tố những cá nhân có liên quan.

Đồng thời tiếp nhận những lời xin lỗi từ các tổ chức, cá nhân đã đăng tải những hình ảnh của đoạn phim nhạy cảm đó"- Luật sư Sơn cho hay.
 

Thư và Văn bản ủy quyền thứ 2 ngày 5/1/2015 của bà H.P.


Cũng theo Luật sư Sơn, nhóm Luật sư của Hãng luật ASHFORD + WRISTON do Luật sư Micheal R. Vieira đứng đầu, được sự ủy quyền của bà H.P, đã tố cáo vụ việc ra Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI)

Và đã khởi kiện các tổ chức, cá nhân (trong đó có nhiều cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử của Việt Nam) đã viết bài và đăng tải hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của bà H.P ra Tòa án của bang Hawaii.

Việc khởi kiện này nhằm yêu cầu họ phải gỡ bỏ bài viết và những hình ảnh về đoạn phim nhạy cảm, đồng thời phải xin lỗi công khai và đền bù thiệt hại cho bà H.P một khoản tiền lên tới hàng triệu USD.

"Như vậy, có thể khẳng định rằng, hình ảnh người bạn trai cũ của bà H.P trong đoạn phim nhạy cảm đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của Đại đức T.C.M.

Chúng tôi đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị có văn bản chính thức thông báo về nội dung vụ việc.

Không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Đại đức T.C.M, chùa Từ Tôn, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và Giáo hội Phật Giáo Việt Nam"- Luật sư Sơn nhấn mạnh.

Đồng thời, Luật sư Sơn cũng đề nghị, các cơ quan truyền thông tiến hành gỡ bỏ và cải chính những thông tin đã đăng tải trong đoạn phim nhạy cảm này để tránh rủi ro có thể xảy ra từ vụ kiện của bà H.P tại Hoa Kỳ.
 

Trước đó, khi trả lời câu hỏi của chúng tôi, Luật sư Lê Thanh Sơn cũng cho hay, hiện nay, nhà sư T.C.M vẫn đang đi "nhập thất" và chưa trở lại chùa tu tập.

 
Theo Hoàng Đan (Dailo.vn)Tin mới hơn