Xã hội

Clip: Nước ngập ngang nhà ở Hòa Bình, người dân mặc áo mưa, chèo thuyền bè đi lại trên đường phố

Clip: Nước ngập ngang nhà ở Hòa Bình, người dân mặc áo mưa, chèo thuyền bè đi lại trên đường phố

Mưa lớn kèm lũ quét gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có huyện Mai Châu, Hòa Bình. Để đối phó với tình trạng ngập lụt, người dân tại đây đã phải dùng thuyền, bè để di chuyển ngay trên... đường bộ.

Sau nhiều ngày mưa lớn cùng tình trạng lũ quét diễn ra nghiêm trọng và khó lường, hôm qua 22/7, nhiều tỉnh miền Bắc đã được đón một ngày tạnh ráo, có nắng đẹp. Dù trời đã ngớt mưa, tuy nhiên nước ngập trên nhiều tuyến đường vẫn chưa kịp tháo hết. Trong buổi sáng hôm nay, tại huyện Mai Châu, Hòa Bình, nước vẫn ngập ngang nhà người dân, nếu không muốn lội nước thì phương tiện đi lại duy nhất của bà con nơi đây chính là thuyền bè.

Trong sáng cùng ngày, đoạn clip ghi lại cảnh rất đông người dân tại Mai Châu phải mặc áo mưa, ngồi trên thuyền, đứng trên bè đi qua vùng nước ngập lụt được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Đoạn clip trên được cho là tại Quốc Lộ 6, đoạn qua ngã ba Mai Châu, Hòa Bình. Qua hình ảnh được ghi lại, tình trạng ngập lụt tại địa phương này vẫn rất nghiêm trọng, nước ngập ngang nhà dân. Để có thể di chuyển trên đường, bà con nơi đây phải mặc áo mưa, dùng phương tiện là thuyền, bè để vượt qua vùng nước lụt.

Rất đông bà con đều phải sử dụng hình thức di chuyển này. Số lượng thuyền, bè đi lại trên đường khá đông, nối đuôi nhau dưới sự chèo lái của nhiều lái thuyền.

Clip: Nước ngập ngang nhà ở Hòa Bình, người dân mặc áo mưa, chèo thuyền bè đi lại trên đường phố
Thuyền bè di chuyển đông đúc trên... đường phố - Ảnh cắt từ clip

Chỉ ít lâu sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã nhanh chóng nhận về rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Cảnh tượng nước ngập bủa vây khắp nơi, bà con phải chật vật ứng phó với ngập lụt khiến nhiều người bàng hoàng, đồng thời bày tỏ mong muốn người dân tại đây có thể giữ an toàn về tính mạng, sức khỏe, sớm khắc phục được những thiệt hại do thiên tai.

Chị Q.An bình luận: "Ngập thế này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tật bệnh. Mong bà con sớm khắc phục tình trạng ngập lụt, sớm quay lại ổn định cuộc sống".

"Nhiều địa phương khác cũng rơi vào cảnh ngập lụt thế này, đã thế lại còn lũ quét, sạt lở. Mỗi năm đều có 1 thời gian như vậy, thật là đau lòng" - chị K.Linh viết.

Theo Thục Hạnh (Helino)
Tin mới hơn